Quy định mới về đào tạo lái xe hạng B1,B2, C có hiệu lực từ 1.6.2024

 15:56 | Thứ năm, 04/04/2024  0
Theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 1.6, số học viên được quy định trên một xe tập lái hạng B1, B2 không quá 5 học viên và hạng C không quá 8 học viên.

Học viên học lái xe trong sa hình tại một cơ sở đào tạo lái xe của Hà Nội. Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+


Một xe tập lái hạng B1, B2 không quá 5 học viên là một trong những nội dung mới được quy định trong Thông tư 05/2024/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải ngày 31.3.2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái, có hiệu lực từ 1.6.2024.

Cơ sở đào tạo lái xe căn cứ các nội dung gồm: khối lượng chương trình và phân bổ thời gian đào tạo quy định nêu trên, thời gian ôn tập, kiểm tra hết môn và nghỉ lễ; để xây dựng tổng thời gian khóa đào tạo trong chương trình đào tạo lái xe đảm bảo đạt được mục tiêu: hạng B1 chương trình đào tạo thường xuyên và đối với hạng B2, hạng C là trình độ sơ cấp.

Số học viên được quy định trên một xe tập lái: hạng B1, B2 không quá 5 học viên và hạng C không quá 8 học viên.

Ngoài ra, Thông tư 05/2024/TT-BGTVT quy định mới về kiểm tra, xét cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, chứng chỉ đào tạo lái xe các hạng B1, B2, C.

Thông tư nêu rõ, kiểm tra khi kết thúc môn học lý thuyết theo bộ câu hỏi sát hạch lý thuyết (nội dung bộ câu hỏi gồm các môn học: Pháp luật giao thông đường bộ; cấu tạo và sửa chữa thông thường; nghiệp vụ vận tải; đạo đức, văn hoá giao thông, phòng chống tác hại của rượu bia và phòng chống cháy nổ, cứu nạn và cứu hộ khi tham gia giao thông) và mô phỏng các tình huống giao thông.

Kiểm tra khi kết thúc môn học thực hành lái xe với các bài thi liên hoàn, bài tiến lùi hình chữ chi và lái xe trên đường. Xét cấp chứng chỉ sơ cấp nghề hoặc chứng chỉ đào tạo đối với người học đáp ứng yêu cầu theo quy định nêu trên.

Diệp Anh

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.