Khánh Hòa:

Quy hoạch khu đô thị và công nghiệp rộng 3.700ha tại Khu kinh tế Vân Phong

 21:59 | Thứ ba, 29/08/2023  0
Khu đô thị và công nghiệp Bắc Hòn Hèo có tổng diện tích khoảng 3.679ha có các chức năng đô thị, dịch vụ, hậu cần và công nghiệp.

Khánh Hòa phê duyệt quy hoạch Khu đô thị và công nghiệp Bắc Hòn Hèo tại Khu kinh tế Vân Phong.


UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch phân khu xây dựng (tỷ lệ 1/2.000) Khu đô thị và công nghiệp Bắc Hòn Hèo (Phân khu 17).

Khu đô thị và công nghiệp Bắc Hòn Hèo có tổng diện tích khoảng 3.679ha thuộc các phường Ninh Đa, Ninh Thủy, Ninh Diêm và các xã Ninh An, Ninh Thọ của thị xã Ninh Hòa. Trong đó, khu vực đất liền khoảng 3.660ha, vùng mặt nước biển lân cận khoảng 19ha.

Khu đô thị và công nghiệp Bắc Hòn Hèo được quy hoạch là khu đô thị, dịch vụ, hậu cần và công nghiệp. Đây là Phân khu 17 thuộc 19 phân khu trong đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo dự báo, khu vực này sẽ có khoảng 51.000 người trong đó khoảng 50.000 dân số thường trú và khoảng 1.000 dân số quy đổi. Đất xây dựng các khu chức năng khu kinh tế có quy mô khoảng 1.541ha; khu đất nông nghiệp và chức năng khác có quy mô khoảng 2.119ha.

Việc quy hoạch Khu đô thị công nghiệp Bắc Hòn Hèo nhằm cụ thể hóa các chỉ tiêu sử dụng đất, giải pháp tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan cho khu vực phát triển trung tâm công nghiệp, phát triển công nghiệp – đô thị - dịch vụ với các ngành công nghiệp sạch và có hàm lượng công nghệ cao kết hợp nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực.

Khánh Hồng

 

Nguồn vietnamfinance.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.