Phòng chống COVID-19:

Sẽ buộc thôi việc nữ cán bộ phường trong vụ "cò" tiêm vắc-xin thần tốc

 14:07 | Thứ sáu, 27/08/2021  0
UBND phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã có văn bản đề nghị UBND quận xử lý kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với cán bộ liên quan đến vụ chi tiền để được tiêm vắc-xin COVID-19 "thần tốc".

Ngày 27.8, Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) vẫn đang điều tra thông tin báo chí phản ánh với nội dung: "Mất tiền cho "cò" để được tiêm vắc-xin COVID-19 thần tốc" phản ánh hiện tượng tiếp cận và chi tiền thông qua một đối tượng để được tiêm vắc-xin tại điểm tiêm trên địa bàn quận Ba Đình.

Thông tin "Mất tiền cho "cò" để được tiêm vắc-xin COVID-19 thần tốc" được báo chí phản ánh xảy ra ở quận Ba Đình, Hà Nội.


Còn một lãnh đạo UBND phường Vĩnh Phúc cho hay phường này đã có văn bản đề nghị UBND quận Ba Đình xử lý kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với cán bộ (công chức do UBND quận quản lý) liên quan đến vụ việc.

Trước đó, báo chí phản ánh tình trạng tiêm vắc-xin "thần tốc" tại UBND phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình. Người dân nếu bỏ một khoản phí nhất định "bồi dưỡng" cho một số trường hợp tại phường, sẽ không những không phải chờ đợi mà còn được hưởng đặc quyền "nay đặt lịch, mai tiêm luôn".

Để tiêm vắc-xin COVID-19 "siêu tốc", mỗi người phải đóng từ 800.000 đến 1.000.000 đồng. Số tiền này được giao nộp cho một người phụ nữ. Sau khi nhận tiền "bồi dưỡng" (thường là 1 triệu đồng/người), người này sẽ sắp xếp giấy hẹn và lịch tiêm nhanh chóng. Những người ngoài địa bàn được nữ cán bộ trên "gắn" vào các công ty, đơn vị kinh doanh trên địa bàn để "hợp thức hóa".

Liên quan đến thông tin trên, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, đã có quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà Nông Thị Cơ (SN 1993), hiện đang là công chức văn phòng - thống kê, UBND phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình. Lý do đình chỉ công tác với bà Cơ là để xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định.

Cùng ngày 25.8, ngay sau khi nắm được thông tin trên, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND TP yêu cầu Công an TP khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ.

"Nếu có vi phạm như báo phản ánh phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; tuyệt đối không để vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín và công sức của cả TP trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả, kịp thời chiến dịch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 thời gian qua" - Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu rõ.

Giám đốc Công an TP Hà Nội sau đó cũng đã chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ việc.

B.H.Thanh

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.