Sở Y tế TP.HCM đề xuất các điều kiện “thẻ xanh Covid-19” và những việc được làm

 20:45 | Thứ năm, 09/09/2021  0
​​​​​​​Theo Sở Y tế TP.HCM, một người được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ khi tiêm đúng số mũi khuyến nghị theo quy định của hãng vắc-xin và sau khoảng thời gian cần thiết để tạo kháng thể, tính từ khi tiêm mũi cuối cùng theo quy định của hãng vắc-xin.

Như Người Đô Thị đã thông tin, tại tờ trình số 6436 ngày 8.9 của Sở Y tế TP.HCM gửi UBND TP.HCM về việc ban hành kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn sau ngày 15.9, với 7 chiến lược trọng tâm.

Trong đó, có nội dung: “Sử dụng "thẻ xanh Covid-19", cho phép người dân tham gia các hoạt động lao động sản xuất và sinh hoạt xã hội, tùy theo mức độ kiểm soát dịch”.

Chiến lược ưu tiên hàng đầu của TP.HCM: tiến tới bao phủ 100% cho người trên 18 tuổi (đủ 2 mũi). Ảnh: Quỳnh Danh


Theo dự thảo điều kiện “Thẻ xanh Covid-19” của Sở Y tế TP.HCM: Một người được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ khi tiêm đúng số mũi khuyến nghị theo quy định của hãng vắc-xin và sau khoảng thời gian cần thiết để tạo kháng thể, tính từ khi tiêm mũi cuối cùng theo quy định của hãng vắc-xin:

- 2 tuần sau liều thứ hai trong 2 liều, chẳng hạn như vắc-xin Pfizer hoặc Moderna, AstraZeneca hoặc:

- 2 tuần sau khi tiêm vắc-xin 1 liều, chẳng hạn như vắc-xin Janssen của Johnson & Johnson.

- Người nhiễm SARS-CoV-2 trong vòng 6 tháng.

Trong điều kiện thực hiện chỉ thị 15

-Người tiêm đủ 2 mũi; F0 khỏi bệnh dưới 65 tuổi, không bệnh nền: được đến/tham gia các hoạt động thiết yếu và không thiết yếu tại nơi công cộng (ngoài trời, trong nhà); được đi học, đi làm, đi du lịch hoặc đi công tác ở các tỉnh thành, nước ngoài.

- Tiêm đầy đủ 2 mũi; F0 khỏi bệnh trên 65 tuổi, có bệnh nền, suy giảm miễn dịch; người chỉ tiêm 1 mũi vắc-xin (đối với vắc-xin có liệu trình 2 mũi): được đến/tham gia các hoạt động tại nơi công cộng ngoài trời, được đi học, đi làm nhưng cần bố trí công việc hạn chế tiếp xúc nhiều người, có thể đi du lịch, đi công tác nội địa nhưng cần tuân thủ 5K nghiêm ngặt, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc trực tiếp.

Trong điều kiện thực hiện chỉ thị 16

-Người tiêm đủ 2 mũi; F0 khỏi bệnh dưới 65 tuổi, không bệnh nền: được đến/tham gia các hoạt động thiết yếu và không thiết yếu tại nơi công cộng như siêu thị, bệnh viện, phòng khám…, được đi học, đi làm, hoặc đi công tác nội địa.

- Tiêm đầy đủ 2 mũi; F0 khỏi bệnh trên 65 tuổi, có bệnh nền, suy giảm miễn dịch; người chỉ tiêm 1 mũi vắc-xin (đối với vắc-xin có liệu trình 2 mũi): hạn chế đến/tham gia các hoạt động thiết yếu và không thiết yếu tại nơi công cộng, được đi học, đi làm nhưng cần bố trí công việc hạn chế tiếp xúc nhiều người, cần tuân thủ 5K nghiêm ngặt, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc trực tiếp.

Hữu Tiến

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.