Thu giữ trên 300 tỷ đồng, gần 2 triệu USD liên quan đến vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

 22:06 | Thứ bảy, 01/06/2024  0
Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên thông tin, hiện cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ dấu hiệu sai phạm trong việc đấu thầu, triển khai các dự án của Tập đoàn Thuận An.

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin về vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn. Ảnh: Đức Duy/Vietnam+


Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 1.6, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an đã trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến tiến độ điều tra các vụ án được dư luận quan tâm thời gian qua, trong đó có vụ Tập đoàn Phúc Sơn và Tập đoàn Thuận An.

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết đây là hai vụ án được dư luận thời qua rất quan tâm do tính chất, mức độ phức tạp cũng như phạm vi ảnh hưởng đến nhiều địa phương, khối lượng công việc điều tra rất lớn. Vì thế, trong cuộc họp vừa qua của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực Trung ương đã chỉ đạo đưa hai vụ án này về Ban Chỉ đạo theo dõi.

Đại diện Bộ Công an thông tin về tiến độ của vụ án vi phạm quy định kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, nhận hối lộ, lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long và các đơn vị liên quan.

Đến nay, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 23 bị can về các tội danh nêu trên, đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thu giữ trên 300 tỷ đồng, gần 2 triệu USD, trên 500 lượng vàng và hơn 1.000 sổ đỏ các loại. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ, làm rõ hành vi sai phạm của các bị can và các đối tượng có liên quan, mở rộng điều tra vụ án, thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt.

Tại buổi họp báo, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên thông tin về tiến độ vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; đưa hối lộ; nhận hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An và các đơn vị, tổ chức liên quan.

Đến nay, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 8 bị can về các tội danh nêu trên, đồng thời, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thu hồi gần 40 tỷ đồng. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ dấu hiệu sai phạm trong việc đấu thầu, triển khai các dự án của Tập đoàn Thuận An, đồng thời, tập trung lực lượng để điều tra, mở rộng vụ án, thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước, đề xuất xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm.

Đức Duy

Nguồn Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.