Khoảng 50 triệu liều Pfizer sẽ về Việt Nam vào 3 tháng cuối năm 2021

 18:04 | Thứ hai, 02/08/2021  0
Sáng 2.8, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết vừa ký văn bản yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin COVID-19.

Lô vắc xin Pfizer về Việt Nam trong ngày 7.7.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, trong quý III, số lượng vắc xin về có thể chưa nhiều nhưng tới quý IV thì dồn dập. Riêng vắc xin Pfizer sẽ về Việt Nam khoảng 47- 50 triệu liều.

Do đó, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tốc độ, huy động tổng lực các lực lượng tham gia tiêm chủng. Ngay cả khi có ít vắc xin vẫn phải đẩy nhanh tốc độ tiêm để vừa làm, vừa rút kinh nghiệm cho các đợt tới. Đặc biệt, tại các vùng phong toả càng phải tổ chức tiêm ngay.

“Có vắc xin nào tiêm ngay vắc xin đó, không lựa chọn vắc xin. Tất cả các loại vắc xin Bộ Y tế cấp phép đều đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép và sử dụng ở các nước”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 17,6 triệu liều vắc xin COVID-19, gồm vắc xin của AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Sputnik-V, Sinopharm. Trong đó, hơn 16 triệu liều vắc xin đã được Bộ Y tế phân bổ theo 16 đợt cho các địa phương, đơn vị. Một triệu liều vắc xin Sinopharm do một doanh nghiệp mua theo ủy quyền của UBND TP HCM đã về thành phố hôm 31.7.

Riêng quý III, theo Bộ Y tế sẽ tiếp nhận khoảng 30 triệu liều, hiện đã nhận gần 14 triệu liều các loại AstraZeneca, Moderna, Pfizer, Sinopharm. Các nguồn vắc xin đến từ hợp đồng mua của Công ty VNVC với AstraZeneca, Bộ Y tế mua của Pfizer, TP HCM mua của Sinopharm và Cơ chế Covax cung ứng, quà tặng từ chính phủ Nhật, Mỹ, Trung Quốc.

A.T

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.