Tối đa 900 khách được thám hiểm hang Sơn Đoòng vào năm 2018

 10:15 | Thứ sáu, 03/11/2017  0
Hang Sơn Đoòng chính thức mở bán vé vào sáng ngày 1/11 với lộ trình 4 ngày 3 đêm.

Lần đầu tiên du khách được vượt Bức tường Việt Nam, thám hiểm xuyên hang Sơn Đoòng. Ảnh: Oxalis

 

Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis), đơn vị khai thác hang Sơn Đoòng, chính thức mở bán vé thám hiểm hang cho năm 2018 vào sáng qua (1.11). Tổng giám đốc Nguyễn Châu Á cho biết đợt đầu công ty mở bán 460 suất. Sau buổi sáng, có khoảng 250 khách đã mua vé.

Trong năm 2018, tỉnh Quảng Bình cho phép tối đa 900 lượt khách đặt chân đến hang Sơn Đoòng. Lộ trình thám hiểm sẽ rút ngắn còn 4 ngày 3 đêm, giúp du khách lần đầu tiên được vượt Bức tường Việt Nam, thám hiểm xuyên hang Sơn Đoòng.

Du khách ra ngoài bằng cửa sau hang Sơn Đoòng, thay vì đi ngược trở lại như lộ trình khai thác trước đó. Phương án này được cho là tối ưu, giúp đảm bảo công tác cứu hộ nếu cần thiết. Đây là điều kiện thuận lợi và mang đến những trải nghiệm mới cho du khách khi tham gia tour.

Oxalis khai thác tuyến "Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới", góp phần đáp ứng nhu cầu của du khách về tìm hiểu, khám phá Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Ảnh: Oxalis

Năm 2017, hang Sơn Đoòng đón 740 lượt khách, với hai lộ trình gồm tuyến 5 ngày 4 đêm và 4 ngày 3 đêm. Trong đó, lộ trình xuyên hang Sơn Đoòng 4 ngày 3 đêm được khai thác thử nghiệm trong 3 tháng, thực hiện 19 tour với 188 du khách.

Hoàng Táo

Nguồn theo vnexpress.net
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.