TP.HCM bác tin đồn 'thành lập quận Gia Định, quận Sài Gòn, quận Chợ Lớn'

 17:04 | Thứ bảy, 16/09/2023  0
Sáng 16.9, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc sắp xếp 6 quận nội thành của TP.HCM để thành lập các quận Gia Định, Sài Gòn, Chợ Lớn.

Mạng xã hội hiện đang lan truyền thông tin về việc sắp xếp sáp nhập 6 quận nội thành của TP.HCM và thành lập thêm 3 quận là Gia Định, Sài Gòn và Chợ Lớn.

Về thông tin này, Phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Nguyễn Thị Hồng Thắm khẳng định đây là thông tin sai sự thật.

Tin đồn 'thành lập quận Gia Định, quận Sài Gòn, quận Chợ Lớn' là tin giả. Ảnh chụp mà hình

Trước đó, hồi đầu tháng 8 trên mạng xã hội cũng lan truyền 3 phương án nhập 6 quận và 142 phường, xã thuộc TP.HCM. Sở Nội vụ TP.HCM cũng đã phải lên tiếng đính chính và khẳng định thông tin trên là không đúng.

Khi đó, bà Nguyễn Thị Hồng Thắm cho biết, Sở Nội vụ đang phối hợp với 22 quận, huyện và TP.Thủ Đức rà soát lại các phường, xã xem có đơn vị hành chính nào có tiêu chí đặc thù thuộc diện không sắp xếp theo quy định Nghị quyết 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Sau khi rà soát xong thì mới thực hiện tiếp các bước xây dựng đề án, phương án, kế hoạch để trình cấp có thẩm quyền triển khai việc sáp nhập vào năm 2025.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, hiện Sở Nội vụ mới xin chủ trương từ Thường trực Thành ủy TP.HCM để duyệt về lộ trình sắp xếp đến năm 2025 và chưa có bất cứ phương án sắp xếp cụ thể nào. Do đó, thông tin lan truyền trên mạng về việc thành lập các quận Gia Định, Sài Gòn, Chợ Lớn là không chính xác.

Tú Viên

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.