TP.HCM đóng cửa chợ đầu mối Bình Điền, chưa biết khi nào mở lại

 10:42 | Thứ ba, 06/07/2021  0
UBND quận 8 sáng ngày 6.7 đã chỉ đạo tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng, mua bán trực tiếp tại chợ Bình Điền kể từ 8 giờ ngày 6.7 cho đến khi có đủ điều kiện đảm bảo an toàn về phòng chống dịch COVID-19.

Hàng nghìn tiểu thương chợ đầu mối Bình Điền (quận 8) chen chúc nhau xét nghiệm COVID-19 và chờ lấy kết quả, trưa 5.7. Nguồn: Vnexpress


Như đã đưa tin, tối 5.7, Đoàn công tác của Thành ủy TP.HCM do Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn, đã đến thị sát tại chợ Bình Điền về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp tại chợ, Giám đốc Sở Công thương TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết Sở yêu cầu chợ tạm ngưng tiếp nhận hàng và giải phóng toàn bộ hàng tồn tại chợ. Cùng với đó, Sở Công thương TP.HCM làm việc với các đơn vị tiêu thụ để giải phóng số hàng hóa này để giảm thiệt hại cho tiểu thương nhưng đồng thời đảm bảo nhu cầu của người dân.

Theo Giám đốc Sở Công thương TP.HCM, khi chợ đóng thì các tiểu thương vẫn hoạt động thông qua nhiều kênh bán hàng khác như đặt hàng qua điện thoại, qua mạng… để giữ khách hàng.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng, việc tạm dừng hoạt động chợ Bình Điền là điều rất đáng tiếc, nhưng trong bối cảnh hiện nay thì không có lựa chọn nào khác. Trong thời gian này, ông Nguyễn Văn Nên chỉ đạo quận 8 tổ chức tập trung truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm test nhanh để sớm kết thúc thời gian tạm dừng chợ, khi đủ điều kiện mở cửa hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo an toàn.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, UBND quận 8 sáng nay đã quyết định tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng, mua bán trực tiếp tại chợ Bình Điền kể từ 8 giờ ngày 6.7 cho đến khi có đủ điều kiện đảm bảo an toàn về phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, thực hiện vận chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực chợ Bình Điền chậm nhất là 20 giờ cùng ngày.

UBND quận 8 đánh giá, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn quận 8 ngày càng phức tạp, tại chợ đầu mối Bình Điền đã xuất hiện nhiều ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và lan rộng đến một số quận, huyện trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận.

UBND quận 8 yêu cầu Ban Giám đốc Công ty quản lý và kinh doanh Chợ Bình Điền thông tin cho các thương nhân biết để thay đổi hình thức vận chuyển, giao và nhận hàng theo hình thức điều phối trực tuyến, giao tận nơi cho những khách hàng mà không thực hiện trực tiếp tại chợ Bình Điền đảm bảo hàng hóa lưu thông, thông suốt, đến tay người tiêu dùng. Cùng với đó, khẩn trương thông báo cho các thương nhân thực hiện vận chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực chợ theo đúng thời gian yêu cầu nêu trên.

Tú Viên

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#tái chế rác thải
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.