Trải nghiệm tinh tuý ẩm thực Pháp – Việt tại nhà hàng Square One

 22:25 | Thứ ba, 12/12/2017  0
Khách sạn Park Hyatt Saigon vừa giới thiệu sự trở lại của nhà hàng Square One trong một diện mạo hoàn toàn mới và thu hút, đưa thực khách đến với đặc trưng ẩm thực vùng miền của Việt Nam và phong cách brasserie thượng hạng kiểu Pháp trong không gian hiện đại và thân mật.

Với sự kết hợp khéo léo những đặc trưng Đông - Tây trong kiến trúc và nội thất, Square One đưa thực khách đến với không gian ấm cúng, sang trọng và đậm chất nghệ thuật. Thực khách có thể thoải mái sẻ chia những khoảnh khắc ý nghĩa cùng bạn bè và gia đình.

Trong đó Main Dining Room (phòng ăn chính) được Park Hyatt Saigon đặt thiết kế riêng bộ khung đèn nhằm mang lại sự hòa hợp tuyệt đối của không gian phòng ăn. Các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng được treo dọc tường, là không gian lưu giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam. Tại đây, thực khách không chỉ đắm mình trong không gian nghệ thuật truyền thống, mà vừa có thể tận mắt chứng kiến hai vị bếp trưởng của Square One là đầu bếp Alexandre Durand và đầu bếp Trần Văn Sơn sáng tạo ra những món ăn độc đáo nhờ hệ thống bếp mở hiện đại.

Đón chào khách ngay khi vừa bước qua cổng chính của Square One chính là khu vực quầy bar mang tên The Cellar Door. Quầy bar được cô Sommelier Marie, chuyên gia về rượu của khách sạn chăm chút cẩn thận. Với không gian hiện đại và hơn 200 loại rượu được tuyển chọn tỉ mỉ từ những hầm rượu nổi tiếng nhất thế giới. Square One cũng tự hào sở hữu hệ thống Coravin độc đáo giúp bảo toàn hương vị đặc trưng của rượu trong thời gian dài.

Ngoài ra, với sức chứa đến 20 người, các phòng ăn riêng (private dining spaces) của Square One sẽ là nơi lý tưởng cho những buổi họp mặt riêng tư với bạn bè, đối tác hay gia đình. Ba chất liệu sang trọng da, cẩm thạch và gỗ kết hợp hài hòa với nhau, tạo nên các không gian riêng tư thú vị từ phòng sách đến quầy bar, hứa hẹn sẽ là địa điểm lý tưởng cho các thực khách quây quần với người thân hoặc kể những câu chuyện kinh doanh cùng đối tác.

Tất nhiên, không chỉ phá cách với không gian kiến trúc và diện mạo mà trong lần trở lại này, điểm nhấn độc đáo nhất của Square One chính là sự thăng hoa của ẩm thực Pháp - Việt. Tinh túy ẩm thực tại Square One chính là sự kết hợp độc đáo giữa bếp trưởng người Pháp Alexandre Durand và bếp trưởng người Việt Trần Văn Sơn. 

Sinh ra ở phía Nam Burgundy và lớn lên tại Provence, bếp trưởng Alexandre Durand đã từng học việc với bếp trưởng nổi tiếng thế giới Alain Ducasse. Anh khẳng định: “Triết lý ẩm thực của tôi được tóm tắt qua ba nguyên tắc, đó là món ăn ngon, nguyên liệu xuất sắc sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại”. Lấy cảm hứng từ chính những công thức gia truyền, Alexandre tự hào giới thiệu đến thực khách của Square One món Pate En Croute (pate gan ngỗng và thịt heo) nổi tiếng của mình.

Trong khi đó, là đầu tàu của khu bếp Việt, bếp trưởng Trần Văn Sơn (quê Bến Tre), đã gìn giữ và biến hóa khéo léo những hương vị truyền thống Việt Nam trở nên sang trọng và độc đáo hơn. Bí quyết của anh nằm trong việc tuyển chọn khắt khe và sử dụng các nguyên liệu tươi ngon nhất của từng địa phương, giúp phản ánh hương vị tinh tế của ẩm thực Việt Nam.

Bếp trưởng Sơn chia sẻ: “Ước mơ của tôi là được làm việc trong bếp, được thỏa sức biến hóa những nguyên liệu và thử thách bản thân với ẩm thực Việt Nam. Với những nguyên liệu được lựa chọn kĩ lưỡng cùng đội ngũ nhiệt huyết, chúng tôi mong rằng mình sẽ giành được tình cảm của tất cả những thực khách đến Square One”.

T.Dũng

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.