Trao chứng nhận cho 80 học viên hoàn thành khóa học IPO đầu tiên

 17:23 | Thứ năm, 10/12/2020  0
Các học viên của khóa đào tạo IPO đầu tiên và sau này sẽ là lực lượng quan trọng trong thị trường tài chính tương lai. Ngoài ra, Ban tư vấn IPO cũng sẽ được lập để tư vấn cho các doanh nghiệp trước, trong và sau IPO, hướng đến mô hình thí điểm chính sách (sandbox) về sàn giao dịch startup Việt.

Ngày 10.12, tại Saigon Innovation Hub - Sihub, 80 học viên (trong tổng số 81 học viên tham gia) đã được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học IPO với 14 chuyên đề được phê duyệt bởi Bộ Khoa học và công nghệ.

Các học viên nhận Chứng nhận hoàn thành khóa học IPO.

Đây được xem là khóa đào tạo IPO đầu tiên của Việt Nam dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và các nhà đầu tư. Khóa học này nằm trong khuôn khổ Đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tăng trưởng nhanh chóng hướng tới hoạt động mua bán sáp nhập, trở thành công ty đại chúng” do Bộ Khoa học công nghệ và Văn phòng 844 chỉ đạo.

Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu chương trình các nước và điều kiện Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên đang là cán bộ quan trọng tại các đại học, các chuyên gia chứng khoán và nhà đầu tư tài chính trong và ngoài nước.

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Sihub, cho biết các hoạt động tiếp theo sau khóa học cũng đã được các bên thông qua và thực hiện trong năm 2020-2021, như việc mở các lớp IPO ra khu vực phía Bắc, hình thành câu lạc bộ IPO, tư vấn IPO, thí điểm mô hình sandbox về giao dịch startup… cũng đã được thống nhất.

Khóa đầu IPO đầu tiên được khai giảng ngày 26.10.2020. Chỉ sau khoảng hai tuần chiêu sinh, Sihub nhận được gần 170 lượt đăng ký tham gia khóa học. 74% là cấp quản lý doanh nghiệp, trong đó hơn 50 người đang là CEO, giám đốc công ty về y tế, công nghệ, bất động sản, giáo dục....

Sau khi xem xét các hồ sơ gửi về, hội đồng tuyển chọn đã chọn được 81 học viên tham gia khóa học đầu tiên về IPO.

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Sihub, phát biểu tại Lễ Tổng kết IPO và cấp Chứng nhận cho các học viên.

Chương trình đào tạo IPO có 14 chuyên đề chuyên sâu về huy động vốn, tài chính kế toán, quản trị nhân sự, pháp lý, định giá doanh nghiệp, thẩm định, nhà đầu tư tiềm năng, trách nhiệm BOD…, cùng với chuyến đi thực tế tại Yeah 1 đã mang lại nền tảng vững vàng cho các lãnh đạo doanh nghiệp chuẩn bị bước vào quá trình IPO.

Được thành lập vào năm 2016, Saigon Innovation Hub - Sihub là mô hình tổ chức hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang được các tổ chức trong và ngoài nước tham vấn và nhân rộng.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.