Triển lãm tranh sơn mài 'Những cô gái đỏng đảnh'

 19:42 | Thứ sáu, 08/09/2023  0
Họa sĩ Mai Thị Kim Uyên (nghệ danh Uyên Mai) sinh năm 1986 tại Quảng Nam, nay sinh sống tại Gia lai. Chị tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật Huế với chuyên ngành Sư phạm mỹ thuật.

Họa sĩ đã tham dự nhiều triển lãm mỹ thuật khu vực và toàn quốc cũng như các triển lãm nhóm, gần nhất là triển lãm Gọi bình yên về của 5 họa sĩ Tây Nguyên, bày tranh ở Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM năm 2022.

Tác phẩm Những cô gái đỏng đảnh.

Triển lãm cá nhân lần đầu tiên của nữ họa sĩ Mai Thị Kim Uyên sẽ khai mạc vào 10g sáng ngày 9.9.2023 tại The World ArtSpace (21 Võ Trường Toản, phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức), trưng bày bộ sưu tập 27 tranh sơn mài nghệ thuật Những cô gái đỏng đảnh.

Tác phẩm Hòa nhịp thổn thức.

Tác phẩm Love Story.


Tranh Mai Thị Kim Uyên được nhiều đồng nghiệp đánh giá là nguồn cảm xúc mạnh mẽ tựa như khúc hoan ca tràn ngập tuổi thanh xuân của những cô gái đáng yêu và đâu đó dáng dấp của cả người phụ nữ trăn trở giữa đời thường.

Họa sĩ Kim Uyên.

Họa sĩ Hồ Thị Xuân Thu chia sẻ: “Tôi yêu những cô gái của cô ấy vì nó là thanh xuân, là nỗi niềm, là ước mơ một thời của tôi, của bạn trong đó… Với chất liệu sơn mài là chất liệu chính trong sáng tác, ta tìm thấy sự mạnh mẽ trong cái êm dịu, sự hấp dẫn trong cái mênh mông, sự sang trọng trong cái đơn giản… mà với niềm đam mê cháy bỏng của mình họa sĩ đã theo đuổi thể hiện. Tranh cứ như đang bay, đang phiêu lãng, đang trăn trở nhưng cũng thật lãng mạn, đằm thắm lắng sâu, mênh mang trong từng câu chuyện của những cô gái đỏng đảnh đáng trân quý”.

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 9.9.2023 đến hết ngày 24.9.2023.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.