Vụ pate Minh Chay: 6 người ở Nam Định có triệu chứng nghi bị ngộ độc

 23:03 | Thứ ba, 15/09/2020  0
Kết quả rà soát tính đến ngày 11.9 cho thấy, có 86 khách hàng tại Nam Định đã mua 141 hộp sản phẩm pate Minh Chay, 98 người đã sử dụng sản phẩm này, trong đó ở 6 người xuất hiện các triệu chứng.

Các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới. Ảnh: Đinh Hằng

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định, trong số gần 100 người tại Nam Định sử dụng sản phẩm pate Minh Chay của Công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên Lối sống mới (đóng tại huyện Đông Anh, Hà Nội) đã xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm ở 6 người.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Nam Định, kết quả rà soát tính đến ngày 11.9 cho thấy, có 86 khách hàng tại Nam Định đã mua 141 hộp sản phẩm pate Minh Chay, 98 người đã sử dụng sản phẩm này, trong đó ở 6 người xuất hiện các triệu chứng: đau bụng đi ngoài (3 người); táo bón (1 người); mờ mắt, tức ngực (1 người); sụp mí mắt, nhược cơ, người mệt mỏi, khó thở, đau bụng, buồn nôn (1 người).

Hiện tại, 5 bệnh nhân đã ổn định sức khỏe; 1 bệnh nhân còn hiện tượng sụp mí.

Lực lượng chức năng tỉnh Nam Định đã thu hồi được 37 hộp pate Minh Chay trên địa bàn để lưu giữ tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định và Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố nhằm xử lý theo quy định của pháp luật.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định, Sở Y tế tỉnh đã ban hành công văn, hướng dẫn các địa phương, cơ quan chuyên môn đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, khuyến cáo người tiêu dùng chỉ sử dụng những sản phẩm, thực phẩm an toàn với sức khỏe, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; tiếp tục rà soát, thu hồi các sản phẩm pate Minh Chay trên địa bàn tỉnh.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Công ty Lối sống mới cử người đại diện về địa phương tiếp nhận các sản phẩm đã thu hồi trên địa bàn tỉnh; đồng thời chi trả các chi phí cho các bệnh nhân bị ảnh hưởng sức khỏe do ăn sản phẩm của pate Minh Chay.

Trước đó, ngày 29.8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi thông báo khẩn, khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm pate Minh Chay do phát hiện có vi khuẩn Clostridium notulinum typeB gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Nam Thành

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.