WB tài trợ thêm 45 triệu USD cho ngành chăn nuôi

 23:26 | Thứ bảy, 16/04/2016  0

Khoản tài trợ thêm cho Dự án Nâng cao năng lực cạnh tranh và an toàn thực phẩm được WB cho biết bên cạnh việc tăng cường hiệu quả chăn nuôi trong các hộ gia đình, còn nhằm làm giảm tác động môi trường của việc chăn nuôi, chế biến và tiêu thụ sản phẩm, và tăng cường an toàn thực phẩm trong chuỗi cung ứng sản phẩm chăn nuôi.

Theo ông Võ Thanh Sơn, Chuyên gia cao cấp về phát triển nông thôn của WB, chăn nuôi là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng cho các hộ nông dân và đồng thời giúp họ tích tụ vốn. “Khoản vốn bổ sung này giúp củng cố kết quả đạt được ban đầu và nhân rộng các phương pháp chăn nuôi tốt ra các vùng khác tại 12 tỉnh thực hiện dự án.”

Các hộ nông dân sẽ được hỗ trợ áp dụng các phương pháp chăn nuôi tốt giúp nâng cao sản lượng và thu nhập, tăng sản lượng đầu ra. Phương pháp chăn nuôi tiên tiến cũng góp phần làm giảm thời gian nuôi, giảm chi phí thức ăn, tăng sản lượng và tăng lợi nhuận.

Dự án cũng giúp tăng cường an toàn thực phẩm thông qua cải tạo 124 lò mổ quy mô nhỏ, tăng cường kiểm tra và xét nghiệm khuẩn để nâng cao mức độ an toàn cho sản phẩm thịt; hỗ trợ 23 lò mổ quy mô vừa và lớn nâng cấp quá trình xử lý và các cơ sở buôn bán thịt cũng như các biện pháp thực hành khác theo chuẩn an toàn thực phẩm quốc gia.

Cho đến nay dự án đã hỗ trợ nâng cấp 300 chợ bán thịt theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao mức độ an toàn thực phẩm nói chung trong chuỗi cung ứng thực phẩm.

Dự án ban đầu được phê duyệt từ năm 2009 với tổng kinh phí 65,26 triệu USD từ nguồn IDA và 13,77 triệu USD vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Tuyết Ân

» Vay 315 triệu USD từ WB đầu tư cho nông nghiệp và giáo dục

» WB cấp tín dụng 124 triệu USD cho hệ thống xe buýt TP.HCM

» Ngân hàng Nhà nước quyết định nâng biên độ tỷ giá lên 2%

» Tỷ giá tăng thêm 1%, ngân hàng điều chỉnh mạnh giá bán USD

» Tỷ giá USD/VND sẽ có tín hiệu mới?

» HSBC: Sản xuất tăng trưởng tiếp tục nâng đỡ nền kinh tế

» [Infographic] 10 năm, vốn ngoại đổ vào đâu?

» Thương mại Việt Nam – EU: Sẽ thay đổi cuộc chơi

 

bài viết liên quan
TAGS
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.