Xét nghiệm 307/827 mẫu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW, phát hiện 14 ca dương tính COVID-19

 16:45 | Thứ tư, 05/05/2021  0
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chiều 5.5 cho biết Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương lấy mẫu hơn 800 người là nhân viên y tế và bệnh nhân, kết quả xét nghiệm 14 người dương tính.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Vietnam+

Chiều 5.5, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện, ông Phạm Ngọc Thạch báo cáo cho biết tại bệnh viện hiện có 827 người. Trong đó, có 307 bệnh nhân; 363 bác sĩ, nhân viên y tế, nhân viên nhà ăn, bảo vệ; 9 học viên và 148 người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện đã lấy mẫu được toàn bộ số người trên, đã có kết quả hơn 307 mẫu và đã có 14 trường hợp dương tính, trong đó có 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác trong viện và 4 người nhà bệnh nhân mắc COVID-19.

Trước đó, UBND TP Hà Nội quyết định phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung ở huyện Đông Anh, từ ngày 5.5 đến 19.5, không tiếp nhận bệnh nhân khác trong thời gian này. Việc phong tỏa nhằm nhanh chóng khống chế, ngăn chặn dịch và đảm bảo an toàn cho y bác sĩ tuyến đầu.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đề nghị lãnh đạo bệnh viện sớm cung cấp danh sách những bệnh nhân đã điều trị trong viện hoặc đã ra khỏi viện từ 15 ngày trước, tức từ ngày 20.4 để thành phố và các địa phương truy vết tiếp.

PV

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.