TP.HCM:

Yêu cầu lấy đất công để đầu tư xây công viên cây xanh

 15:35 | Thứ năm, 16/11/2017  0
TP.HCM yêu cầu các quận huyện, trừ quận 1, 2, 4, 6, Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận khẩn trương hoàn tất việc rà soát, báo cáo về quỹ đất công để quy hoạch đất công viên cây xanh.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa yêu cầu UBND các quận huyện hoàn tất việc báo cáo quỹ đất quy hoạch đất công viên cây xanh; rà soát quỹ đất công để đề xuất các dự án xây dựng công viên phục vụ cho người dân, nhất là các quận huyện ngoại thành chưa có công viên công cộng.

Theo đó, ông Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu UBND các quận huyện, trừ quận 1, 2, 4, 6, Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận khẩn trương hoàn tất việc rà soát, báo cáo về quỹ đất quy hoạch đất công viên cây xanh.

UBND các quận huyện, nhất là các quận huyện ngoại thành chưa có công viên công cộng phối hợp Sở Giao thông vận tải trong việc rà soát các quỹ đất công để đề xuất các dự án xây dựng công viên phục vụ cho người dân, nhất là đối với khu vực ngoại thành.

Đáng chú ý, thành phố cũng yêu cầu Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình Giao thông đô thị sớm báo cáo, lấy ý kiến của Sở Giao thông vận tải về thiết kế hạng mục cảnh quan, cây xanh của các dự án ven sông kênh rạch do các đơn vị làm chủ đầu tư, khuyến kích đưa các công nghệ hầm điều tiết ngầm vào thực hiện các dự án công viên.

Trong khi đó, Sở Xây dựng cần khẩn trương ban hành kế hoạch kiểm tra việc đầu tư xây dựng công viên cây xanh của các dự án khu dân cư trên địa bàn. Trong đó, ưu tiên trước mắt tập trung tại các dự án có quy mô lớn và đông người dân vào sinh sống, đảm bảo thực hiện đúng các chủ trương của thành phố.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính căn cứ khả năng cân đối ngân sách đề xuất kế hoạch vốn cho chương trình phát triển mảng xanh trên địa bàn thành phố đã được cấp có thẩm quyền thông qua theo quy định.

Đối với đề nghị của Sở Giao thông vận tải về việc thu hồi khu đất trước Công ty Xi măng Hà Tiên, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức để triển khai đầu tư xây dựng công viên, TP.HCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì làm việc với các sở ngành liên quan, nghiên cứu, tham mưu đề xuất UBND TP.HCM giải quyết theo đúng quy hoạch và pháp lý.

Phan Diệu

Nguồn theo một thế giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.