ZaloPay và Lotte Finance hợp tác phát triển dịch vụ tài khoản trả sau

 17:03 | Thứ tư, 24/04/2024  0
ZaloPay - nền tảng ví điện tử và hệ thống thanh toán trực tuyến hàng đầu Việt Nam và LOTTE Finance (Công ty Tài chính TNHH MTV Lotte Việt Nam) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác dịch vụ Tài khoản trả sau (Buy now pay later).

Việc hợp tác này nhằm phát triển dịch vụ Tài khoản trả sau trên ứng dụng ZaloPay (Công ty Cổ phần ZION), giúp người dùng thanh toán online một cách nhanh chóng với sự hỗ trợ tài chính từ LOTTE Finance và ZaloPay. Dự án hướng tới mục tiêu chung là mở rộng phạm vi phát triển thanh toán không dùng tiền mặt nhằm thúc đẩy nền kinh tế số.

Với LOTTE Finance PayLater trên ZaloPay, từ bước đăng kí dịch vụ đến khi được cấp hạn mức tín dụng chỉ trong 1 phút, tất cả quá trình này đều được thực hiện tự động trên hệ thống mà không cần gặp mặt trực tiếp hay di chuyển đến các điểm giao dịch.

Thông tin về khoản vay sẽ được bảo mật tuyệt đối và không tiết lộ cho bên thứ 3, mọi giao dịch trên hệ thống sẽ được ZaloPay và LOTTE Finance sử dụng công nghệ mã hóa tân tiến. Do cách thức sử dụng đơn giản, áp dụng cả thanh toán online qua app và QR code nên dịch vụ LOTTE Finance PayLater sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu mua sắm, chi tiêu ngay lập tức của khách hàng mà không cần lo lắng về tài chính.

Đặc biệt, khi “mua trước trả sau” người dùng cũng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như miễn phí đăng kí kích hoạt, không phát sinh thêm bất kỳ lãi và phí nào khi thanh toán dư nợ đúng hạn. Dự kiến từ tháng 05/2024 dự án trên sẽ chính thức đi vào hoạt động, mang đến nhiều chương trình khuyến mãi cho người dùng.

Đại diện ZaloPay và Lotte Finance tại lễ ký kết.


Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Lan Chi, Tổng Giám đốc ZaloPay, cho biết: “ZaloPay đặt mục tiêu đóng góp sâu hơn vào thị trường cho vay tiêu dùng, tạo cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính số cho nhiều khách hàng. Vì thế việc hợp tác cùng LOTTE Finance là cơ hội để ZaloPay mở rộng và cung cấp sản phẩm Tài khoản trả sau đến với nhiều người dùng ZaloPay hơn nữa, giúp chúng tôi từng bước hoàn thành mục tiêu trên”. 

Trong khi đó ông Kong Sung Sik, Tổng Giám đốc LOTTE Finance, chia sẻ: “Lễ kí kết hợp tác chiến lược lần  này là khởi đầu tốt đẹp giữa hai công ty, là sự kết hợp sức mạnh số giữa tài chính Hàn Quốc và nền tảng thanh toán trực tuyến của Việt Nam. Thông qua dịch vụ Tài khoản trả sau của LOTTE Finance và ZaloPay, chúng tôi sẽ giúp cho người tiêu dùng nâng cao đời sống cũng như mang đến công cụ tài chính thuận tiện, thông minh, bảo mật và an toàn”.

Trước đó, vào cuối tháng 3.2024, ZaloPay cũng là đại diện fintech duy nhất của Việt Nam, cùng với 12 nhà lãnh đạo fintech và ngân hàng số của châu Á – Thái Bình Dương như AlipayHK (Hồng Kông), Kakao Pay (Hàn Quốc), True Money (Thái Lan)... tham dự Lễ ra mắt Sáng kiến Sirius (Sustainable Innovation for Regenerative & Inclusive Purpose) tại Tokyo, Nhật Bản. Đây là chương trình kêu gọi các đơn vị ví điện tử và tổ chức tài chính hàng đầu châu Á tham gia cung cấp các công cụ và nguồn lực, chia sẻ quy trình chuẩn mực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (MSMEs), giúp nhóm này chuyển đổi sang nền kinh tế ít carbon và tiếp cận nguồn tài chính lâu dài. 

Năm 2023, ZaloPay đã ra mắt nhiều sản phẩm tài chính toàn diện dành cho người dùng và các đối tác bán lẻ, trong đó nổi bật là sản phẩm ZaloPay QR đa năng. Hiện nay, ZaloPay QR đa năng đã có mặt tại hơn 12.000 chuỗi cửa hàng trên toàn quốc. Bên cạnh đó, ZaloPay cũng tích cực hợp tác với nhiều đơn vị uy tín trong lĩnh vực logistics, thực phẩm, thương mại điện tử trên toàn cầu nhu Grab, Shopify, Gojek,… để đa dạng hóa danh mục sản phẩm tài chính, góp phần thúc đẩy xã hội không tiền mặt tại Việt Nam.

Tài khoản trả sau là một mô hình thanh toán đang rất được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo báo cáo từ Research and Markets, giá trị hàng hoá thông qua thanh toán Tài khoản trả sau có thể tăng đến 21 lần, đạt khoảng 10 tỷ USD vào năm 2028. Dịch vụ này cho phép người tiêu dùng mua hàng trước, sau đó mới cần trả lại khoản tiền đã chi tiêu trong một khoảng thời gian nhất định.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.