1.000 người tham gia cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'

 21:46 | Thứ hai, 05/12/2022  0
Báo Sức khỏe và Đời sống (Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y tế) với sự đồng hành của Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam, vừa tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn”. Lễ trao giải diễn ra với sự diện diện của lãnh đạo các Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và đại diện các cơ quan hữu quan thuộc Bộ Y tế.

Cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” với ba vòng thi, diễn ra trong vòng 3 tháng (từ ngày 11.8 đến ngày 20.11.2022), đã tạo nên một phong trào tập luyện rộng khắp trên cả nước với tinh thần “Khỏe - Đẹp” và thu hút hàng nghìn bài dự thi.

Cụ thể mỗi vòng kéo dài một tháng dành cho mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên (trừ các trường hợp đặc biệt cần lưu ý về sức khỏe). Người tham gia thực hiện thử thay đổi tích cực về thể chất cho bản thân trong ba tháng dựa trên những kiến thức về dinh dưỡng đã tiếp thu.

Những người tham gia được yêu cầu trả lời các câu hỏi về dinh dưỡng, phương pháp luyện tập thể dục thể thao, tương tác với các chuyên gia và chia sẻ các bài tập đã áp dụng để đạt được sự thay đổi tích cực cho cơ thể.

Cơ cấu chấm điểm để chọn những người chiến thắng gồm: Trắc nghiệm kiến thức, sự thay đổi về các chỉ số cơ thể (BMI, WHR); khả năng chia sẻ truyền cảm hứng của người tham gia.

Ở vòng thi cuối, 12 ứng viên xuất sắc nhất đã được Ban tổ chức lựa chọn để trao giải trong Lễ tổng kết. Giải thưởng cho top 12 ứng viên, gồm: 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba và 5 giải tư. Ban tổ chức cũng trao hai giải phụ “Nhân vật truyền cảm hứng” cho 2 ứng viên được lựa chọn từ danh sách top 30 của vòng 3.

Giải Đặc biệt được trao cho chị Nguyễn Thị Thu Phương đến từ Quảng Ninh.

Nhà báo Trần Tuấn Linh – Tổng Biên tập báo Sức khỏe & Đời sống, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, trao giải nhì cho các tác giả đoạt giải.

Trao giải ba cho các tác giả đoạt giải.


Nhà báo Trần Tuấn Linh – Tổng Biên tập báo Sức khỏe & Đời sống, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, chia sẻ: “Sự nỗ lực và quyết tâm của hàng nghìn ứng viên cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” trong ba tháng qua với tinh thần xuyên suốt là dinh dưỡng hợp lý – vận động khoa học không chỉ tạo ra những thay đổi tích cực về thể chất cho bản thân mỗi ứng viên mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng. Hành trình ba tháng đã tìm được những ứng viên có thay đổi tốt nhất về các chỉ số cơ thể và tìm được cả những câu chuyện cảm động, những tấm gương về sự nỗ lực vượt qua nghịch cảnh để sống đẹp, sống khỏe, sống có ích.

Trong ba tháng, rất nhiều ứng viên dù đạt giải hay không đều đã chiến thắng bản thân mình, đã trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đây cũng là tinh thần chủ đạo của cuộc thi”.

Trong khi đó, ông Vũ Văn Thắng, Tổng giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia, cho biết: “Đây là lần đầu tiên chương trình được triển khai và chúng tôi vô cùng ấn tượng với sự hưởng ứng và ủng hộ mạnh mẽ của người tham gia từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến từng thí sinh tham gia cuộc thi đã cùng nhau truyền tải thông điệp mạnh mẽ khuyến khích lối sống năng động lành mạnh đến cộng đồng bằng những thay đổi tích cực của chính mình. Tôi hy vọng rằng những thói quen lành mạnh được xây dựng qua cuộc thi sẽ tiếp tục được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng và nhiều người sẽ bắt đầu thực hiện những thay đổi tích cực cho cơ thể mình ngay từ hôm nay.”

Ông Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi, trao hoa cho Ban tổ chức cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn”​​​​​​​.

Theo thống kê của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, mỗi năm cả nước có khoảng 12,5 triệu người mắc mới tăng huyết áp, 3,5 triệu người mắc đái tháo đường và 2 triệu người mắc bệnh tim mạch do mất cân bằng dinh dưỡng và lười vận động. Ngoài ra, theo một khảo sát của Bộ Y tế, 28,7% dân số Việt Nam đang phải đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe do lười vận động.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.