81 nhân viên công ty ở TP.HCM đi xét nghiệm, 20 nhân viên mắc COVID-19

 17:31 | Thứ ba, 29/06/2021  0
Theo Sở Y tế TP.HCM, công ty này có trụ sở ở tòa nhà trong hẻm 42 đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh.

Hẻm 42, đường Ung Văn Khiêm phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM bị phong tỏa. Ảnh: VTC

Ban đầu, một nhân viên làm tại công ty có dấu hiệu ho, sốt và làm xét nghiệm và có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 28.6, 81 nhân viên công ty liên hệ Bệnh viện FV, thuê xe tới bệnh viện xét nghiệm và nhận kết quả có 20 ca dương tính với SARS mà Bộ Y tế đã công bố trưa nay. Bệnh viện FV đã gửi báo cáo tới Sở Y tế TP.HCM. 

Điều đáng lo là tất cả đều không có triệu chứng. Sau khi làm xét nghiệm COVID-19, 81 nhân viên được công ty cho tạm nghỉ và không có ai đến tòa nhà này hôm nay. 

Tòa nhà công ty này nằm độc lập trong hẻm, không có nhà dân xung quanh. Có tổng cộng 14 công ty khác nhau đang hoạt động trong tòa nhà này.

Trưa 29.6, có 66 người làm việc tại nhiều công ty đang có mặt bên trong tòa nhà. Tất cả được yêu cầu ở yên bên trong tòa nhà để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã cử lực lượng y tế phối hợp với địa phương khoanh vùng, điều tra dịch tễ và khử khuẩn khu vực nơi công ty này hoạt động. Một phần hẻm 42 đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh đã bị phong tỏa chiều 29.6, nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Lực lượng chức năng dựng chốt để túc trực tại đây, gửi hàng hóa vào bên trong theo yêu cầu và đặt trên bàn đầu chốt. Người bên trong toàn nhà sẽ ra lấy.

PV

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.