Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'TP.HCM không thể áp dụng Chỉ thị 16 mãi được'

 16:22 | Thứ ba, 31/08/2021  0
"Không thể TP.HCM cứ phải thực hiện Chỉ thị 16 mãi được, nhưng cũng chưa thể nới rộng khi chúng ta chưa đủ điều kiện" - Bí thư Thành ủy TP.HCM nói tại hội nghị Thành ủy mở rộng cuối chiều 30.8.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhận định, trong 7 ngày thực hiện các biện pháp nâng cao, ứng phó với dịch COVID-19, TP đã triển khai nghiêm túc, kịp thời, khẩn trương, với khí thế mạnh mẽ của các lực lượng tham gia, của hệ thống chính trị, từ TP đến cơ sở như từng pháo đài theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Trong thời gian tới, Bí thư Nguyễn Văn Nên lưu ý, về an sinh xã hội, khi người dân ngồi một chỗ, đứng yên một nơi thì phát sinh rất nhiều vấn đề. TP phải ứng phó với việc này và đúng là vấn đề khó, khối lượng công việc cực kỳ khó khăn và phức tạp, đòi hỏi phải linh hoạt, sáng tạo, ứng phó nhanh các vấn đề phát sinh.

Do vậy, ông đề nghị các đơn vị phụ trách công tác an sinh xã hội, cung ứng hàng hóa cần ngồi lại, bàn kỹ, sắp xếp lại cho ngăn nắp từ nắm nguồn, cung ứng nguồn đến đối tượng phân phối, phân bổ, vận chuyển… công khai minh bạch cho người dân biết.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Trang tin Điện tử Đảng bộ TP.HCM


Đối với các biện pháp về y tế, ông Nguyễn Văn Nên thống nhất việc Sở Y tế thành lập đoàn, tăng dược sĩ tới từng trung tâm quận, huyện hỗ trợ việc phân bổ thuốc.

Theo Bí thư Thành ủy, TP.HCM không thể cứ phải thực hiện Chỉ thị 16 mãi được, nhưng cũng không thể nới rộng, khi chúng ta chưa đủ điều kiện. “Phải đủ điều kiện cần và đủ tương đối mới có thể nới rộng các giải pháp”, ông Nên nói và cho rằng lúc này chúng ta hết sức bình tĩnh, củng cố, cố gắng để vượt qua.

Ông cho rằng, phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa vì người dân đang hy vọng vào mình, cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa, quyết tâm, quyết liệt hơn nữa.

“Từng đồng chí phải củng cố cho mình một niềm tin, vũ trang cho mình một vũ khí sắc bén, hành động với vai trò trách nhiệm cao nhất của mình, tận dụng thời cơ vàng, tăng tốc thực hiện theo kế hoạch đề ra”, ông Nên nói.

Ông Nên yêu cầu các thành viên Ban Thường vụ Thành ủy cần xem lại với vai trò trách nhiệm được giao, các Thành ủy viên với vai trò trách nhiệm phân công cụ thể, các Quận ủy viên bám sát cơ sở, bám sát địa bàn, cùng lực lượng có mặt ở cơ sở. Người đứng đầu cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị luôn luôn nêu cao vai trò gương mẫu để cán bộ nhìn vào đó và phấn đấu thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Liên quan đến thực hiện an sinh xã hội, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP đề nghị thúc đẩy việc thực hiện các giải pháp, chính sách an sinh xã hội đã được thông qua, trong đó Trung tâm An sinh TP hoàn thành gói 2 triệu gói an sinh, không để bà con thiếu đói.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu từng tổ, khu phố, xã, phường, thị trấn khi người dân cần nhu cầu về y tế, an sinh phải được tiếp nhận và xử lý.

T.V

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.