Bộ Ngoại giao thông tin về kế hoạch sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc

 19:09 | Thứ năm, 10/06/2021  0
Việt Nam cũng hoan nghênh việc Mỹ phân bổ 25 triệu liều vaccine COVID-19 đầu tiên cho toàn thế giới, trong đó có các nước Đông Nam Á và Việt Nam.

Chiều ngày 10.6, trả lời câu hỏi của phóng viên, đề nghị cho biết kế hoạch sử dụng vaccine COVID-19 do các tập đoàn Trung Quốc sản xuất trong thời gian tới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

Như báo chí Việt Nam đã đưa tin, ngày 3.6 vừa qua, Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 2763 về việc phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có phê duyệt có điều kiện vaccine SARS-CoV-2 VeroCell Inactivated do công ty Beijing Institute of Biological Product (Trung Quốc) sản xuất.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Nguyễn Hồng

Trong thời gian qua, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đã tích cực trao đổi, đàm phán và vận động, tiếp xúc với chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, các nhà sản xuất và cung ứng vaccine trên thế giới để có thể mua, tiếp nhận viện trợ vaccine.

Việt Nam, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn vaccine để có thể đa dạng hóa nguồn cung, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất vaccine ở trong nước, tiến tới bao phủ tối đa các đối tượng được tiêm vaccine ở mức 75% dân số như Chính phủ đã đề cập, nhằm đạt miễn dịch cộng đồng, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Liên quan tới tuyên bố của của Tổng thống Mỹ Joe Biden, khẳng định Mỹ sẽ đóng góp 500 triệu liều vaccine Pfizer, bà Hằng cho biết Việt Nam hoan nghênh việc Mỹ công bố chiến lược chia sẻ vaccine COVID-19, phân bổ 25 triệu liều vaccine COVID-19 đầu tiên cho toàn thế giới, trong đó có các nước Đông Nam Á và Việt Nam.

Trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay, Việt Nam mong muốn các quốc gia và các tổ chức quốc tế nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tăng cường chia sẻ thông tin, công nghệ, tài chính, y tế, đặc biệt là vaccine, để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Minh Quân

Nguồn Báo Thế giới & Việt Nam
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.