Bộ sưu tập thiết kế nội thất đặc biệt của Louis Vuitton

 23:10 | Thứ ba, 17/05/2022  0
Khám phá những điều kỳ diệu trong bộ sưu tập objets Nomades của Louis Vuitton qua lăng kính đầy cảm hứng của mỗi nhà thiết kế nổi tiếng quốc tế.

Những chiếc túi Merengue này có ý nghĩa giống những cánh hoa nhiệt đới, được thiết kế bởi Anh em nhà Campana.

Trong mười năm qua, Bộ sưu tập objets Nomades của Louis Vuitton ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012, mỗi đồ nội thất và đồ vật lấy cảm hứng từ du lịch đều được thực hiện với sự hợp tác của các nhà thiết kế nổi tiếng quốc tế đến để sáng tạo ra những món đồ nội thất. Từ võng đến ghế đẩu có thể gập lại, ghế bành đến bình phong, mỗi đồ vật phiên bản giới hạn đều đẩy và vượt qua ranh giới của da để thể hiện sự chú ý của Maison đối với nghề thủ công phức tạp và sự đổi mới sáng tạo.

Bộ sưu tập đồng thời bày tỏ lòng kính trọng đối với những đơn đặt hàng đặc biệt của Louis Vuitton trong quá khứ – chẳng hạn như Chiếc giường ngủ mang tính biểu tượng được sản xuất vào năm 1874 cho nhà thám hiểm người Pháp Pierre Savorgnan de Brazza – trong khi nó tôn vinh những tầm nhìn đương đại đầy thách thức của một nhóm đa dạng các nhà thiết kế quốc tế.

Ghế Kén màu vàng của Anh em nhà Campana.

Một số nhà thiết kế nổi tiếng nhất thế giới đã tạo ra objets Nomades cho Louis Vuitton, bao gồm: India Mahdavi, Marcel Wanders studio, Patricia Urquiola, Campana Brothers, Atelier Oï, và nhiều hơn nữa.

Bộ sưu tập này chỉ là một cách khác để Louis Vuitton thể hiện sự cống hiến của họ trong việc tạo ra “mọi thứ đều đẹp”. Cho dù đó là một chiếc võng hay một chiếc ghế bập bênh, việc hợp tác với một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực thiết kế và nội thất đã mang lại những tác phẩm vô giá.

Mỗi đồ vật có phiên bản giới hạn sẽ đẩy ranh giới của da… như vậy, thể hiện sự chú ý của công ty đến nghề thủ công phức tạp và sự đổi mới sáng tạo.

Lantern của Zanellato / Bortotto.

Bộ sưu tập bày tỏ lòng kính trọng đối với một số sản phẩm dễ nhận biết nhất của Louis Vuitton. Chẳng hạn như chiếc xe tải giường nằm mang tính biểu tượng được sản xuất vào năm 1874. Chiếc giường này được thiết kế cho Pierre Savorgnan de Brazza khi nhà thám hiểm đặt hàng một chiếc “giường trại” để sử dụng khi đi du lịch đến các thuộc địa của Pháp.

Các mục tiêu của Louis Vuitton được đề cử bởi Campana Brothers.

Các mảnh ghép của Objets Nomades và Petits Nomades tiếp tục duy trì mức độ tương tự về tay nghề thủ công và sự chú ý đến từng chi tiết. Xuyên suốt tất cả, những giá trị thiết kế vượt thời gian của Louis Vuitton vẫn tiếp tục được đề cao và tôn vinh.

Chiếc ghế cánh hoa của Marcel Wanders.

Một tác phẩm đặc biệt gây ấn tượng là Chiếc ghế cánh hoa của Marcel Wanders. Bài thuyết trình của nhà thiết kế người Hà Lan là một hình ảnh đại diện tuyệt đẹp của “chồi non đang nở”. 

Ghế được bọc bằng da màu kem mềm mại, được khâu bằng tay về cơ bản ôm sát cơ thể và tạo ra cảm giác như người ta phải cảm thấy như thế nào khi nghỉ ngơi bên trong một bông hoa.

Ghế Bulbo do nghệ sĩ Fernando và Humberto Campana thiết kế, thuộc bộ sưu tập Objets Nomades của Louis Vuitton.

Ghế phòng chờ Louis Vuitton Objets Nomades của Marcel Wanders Studio

Ghế bành kim cương của Marcel Wanders Studio và Bàn Foosball Canvas.

Blossom Vases của Tokujin Yoshioka

Đề cử Bảng Anemona của Atelier Biagetti.

Thông qua bộ sưu tập Objets Nomades, Louis Vuitton – hợp tác với những nhà thiết kế đáng chú ý này – khám phá thêm sự giao thoa giữa thiết kế, nghệ thuật, thời trang và cuộc sống bằng cách tạo ra những tác phẩm có thể biến đổi bất kỳ không gian nào.

ChangNg.

 

Nguồn Doanh Nhân Plus
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.