Khánh Hòa:

Cấm tự ý giăng pano, tổ chức ăn uống tập thể trên bãi biển Nha Trang

 23:06 | Thứ hai, 22/01/2024  0
Theo lãnh đạo Đội Thanh niên xung kích TP. Nha Trang, việc tự ý giăng pano, bày biện thực phẩm tổ chức ăn uống tập thể trên bãi biển Nha Trang tại Hòn Chồng đều là các hành vi đã bị cấm theo qui định của TP. Nha Trang.

Nhiều du khách và người dân ở TP. Nha Trang vừa phản ánh, cung cấp cho phóng viên báo chí hình ảnh quảng bá trên mạng xã hội về những hoạt động bị cấm vừa diễn ra tại bãi biển Hòn Chồng kể trên.

Bảng nội quy công viên bờ biển Nha Trang (Khánh Hòa). Ảnh: Phan Sông Ngân


Ngày 22.1, lãnh đạo Đội Thanh niên xung kích TP. Nha Trang cho biết, tất cả thành viên của đội thuộc ca trực đã để xảy ra hành vi của một nhóm người tự ý giăng khẩu hiệu, đặt bàn dài bày biện thực phẩm trên bãi biển Hòn Chồng, như trong hình ảnh người dân đã cung cấp cho báo chí, đều đã bị yêu cầu viết kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Vì theo qui định của TP. Nha Trang đó là những hành vi cấm tổ chức, thực hiện  trên toàn bộ các khu vực công viên bãi biển Nha Trang đối với mọi tổ chức, cá nhân.

Hoạt động tự ý giăng pano, tổ chức “tổng kết tất niên” vừa diễn ra tại bãi biển Hòn Chồng, TP. Nha Trang. Ảnh do người dân cung cấp.


Cũng theo lãnh đạo Đội Thanh niên xung kích TP. Nha Trang, về nhóm người đã tập trung tự giăng pano giới thiệu “Hội những người tắm biển Hòn Chồng” và bày biện thực phẩm, tổ chức tổng kết trên bãi biển công cộng, đó là những người dân địa phương ở gần bãi biển Hòn Chồng.

Còn việc ca trực của Thanh niên xung kích để “lọt sổ” các hành vi kể trên, dù sau đó đã ngăn chặn, yêu cầu nhóm người liên quan chấm dứt, giải tán là do hôm đó thành viên trong Đội còn tham gia các công việc khác, để chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 100 năm xây dựng, phát triển TP. Nha Trang (1924-2024) và 15 năm Nha Trang được công nhận đô thị loại I (22.4.2009- 22.4.2024).

Vì sao không xử phạt những người vi phạm?

Các du khách và người dân đã phản ánh các hoạt động kể trên còn thắc mắc rằng vì sao TP. Nha Trang không xử lý, xử phạt nghiêm khắc những người đã có hành tự ý tổ chức các hoạt động đã có qui định cấm ở nơi công cộng trên bãi biển Nha Trang tại Hòn Chồng, để bảo vệ môi trường, cảnh quang cộng cộng cho cộng đồng?  

Lãnh đạo Đội Thanh niên xung kích TP. Nha Trang giải thích, do đó là lần đầu tiên diễn ra hoạt động của nhóm người trên nên đã được nhắc nhở, chấm dứt. Còn đối với các trường hợp tái diễn tương tự thì Đội Thanh niên xung kích sẽ xử lý, báo cáo, đề nghị UBND TP. Nha Trang xử phạt theo qui định và theo thẩm quyền.

Phan Sông Ngân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.