CEO MoMo Nguyễn Mạnh Tường được The Asian Banker vinh danh

 15:17 | Thứ tư, 14/06/2023  0
Tối 13.6, trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo Tương lai của ngành tài chính, Phó Chủ tịch HĐQT - CEO MoMo Nguyễn Mạnh Tường được The Asian Banker trao giải thưởng “Thành tựu Lãnh đạo Đổi mới Sáng tạo 2023” (Innovation Leadership Achievement Awards 2023).

Ông Tường được The Asian Banker vinh danh nhờ nhả năng lãnh đạo xuất sắc để tạo ra những thay đổi lớn giúp đặt ngành fintech Việt lên bản đồ thế giới, sánh vai với các fintech hàng đầu và thúc đẩy môi trường và văn hóa đổi mới sáng tạo tại MoMo. Ông cùng các cộng sự đã dẫn dắt MoMo thực thi tầm nhìn và sứ mệnh là cung cấp các giải pháp thanh toán, tài chính toàn diện (Financial Inclusion), dịch vụ giúp người Việt bình đẳng khi tiếp cận dễ dàng với chi phí thấp…

Theo The Asian Banker, chính những khát khao thay đổi cuộc sống của người Việt cùng những giải pháp sáng tạo có khả năng thay đổi cục diện thị trường, đóng góp lớn đối với lĩnh vực thanh toán, tài chính là những lý do đưa ông Tường trở thành lãnh đạo Việt Nam duy nhất được trao giải bên cạnh các lãnh đạo các Fintech lớn trên thế giới như Founder của Paytm (Ấn Độ) hay Group CEO của NETS (Singapore).

Phó Chủ tịch HĐQT - CEO MoMo Nguyễn Mạnh Tường (giữa) được The Asian Banker trao giải thưởng “Thành tựu lãnh đạo đổi mới sáng tạo 2023”.


Được trao ba năm một lần, giải thưởng Thành tựu lãnh đạo đổi mới sáng tạo (Innovation Leadership Achievement Awards) là một trong những giải thưởng cá nhân quan trọng nhất của The Asian Banker - tổ chức nghiên cứu và tư vấn các dịch vụ tài chính hàng đầu châu Á. Năm nay, lễ trao giải diễn ra trong khuôn khổ sự kiện Future of Finance Summit (Hội thảo Tương lai của ngành Tài chính) của The Asian Banker.

Chia sẻ sau khi nhận giải thưởng, ông Nguyễn Mạnh Tường cho biết giải thưởng không chỉ là vinh dự cho riêng bản thân ông mà còn là sự khích lệ to lớn dành cho đội ngũ ở MoMo để tiếp tục hành trình đổi mới sáng tạo vì đổi mới sáng tạo là một trong năm giá trị cốt lõi của MoMo. "Tôi luôn hiểu sự đổi mới sáng tạo không chỉ đơn thuần là việc phát minh ra dịch vụ mới hay công nghệ mới mà đó là việc tận dụng tiềm năng tập thể để giải quyết những thách thức cấp bách, tạo ra sự thay đổi ý nghĩa và để lại một di sản lâu dài. Tôi mong những ý tưởng đổi mới sáng tạo của MoMo phần nào truyền cảm hứng cho các công ty khác trong cộng đồng fintech và tài chính ngân hàng để cùng nhau suy nghĩ lớn hơn, mơ xa hơn và đón nhận tiềm năng vô tận của công nghệ để phục vụ được người dân Việt Nam tốt hơn”, ông Tường nói.

Giải thưởng Thành tựu lãnh đạo đổi mới sáng tạo là một trong những giải thưởng cá nhân quan trọng nhất của The Asian Banker.


Ông Nguyễn Mạnh Tường tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội. Ông có song bằng Thạc sĩ tại Mỹ ngành Khoa học máy tính tại Đại học Buffalo (New York) và ngành Quản trị kinh doanh tại Booth School of Business thuộc Đại học Chicago (Chicago). Ông Tường đã có gần 25 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ và tài chính.

Ông Tường đồng sáng lập MoMo vào năm 2010 với tầm nhìn là thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam thông qua việc cung cấp các giải pháp thanh toán dễ tiếp cận và chi phí thấp cho người Việt. Ông tin rằng các giải pháp công nghệ dù nhỏ vẫn có khả năng cải thiện cuộc sống của con người và đặt niềm tin đó làm trọng tâm xuyên suốt quá trình phát triển của MoMo cho đến nay. Chính định hướng này đã thúc đẩy nhiều ý tưởng sáng tạo giúp định hình cục diện thị trường fintech Việt Nam.

Các thành tựu sáng tạo đổi mới bắt đầu từ việc phát triển siêu ứng dụng MoMo, hợp tác với các nền tảng toàn cầu hàng đầu như Apple, Google và Tiktok… thu hút người dùng thông qua các trò chơi và chiến dịch hấp dẫn, cũng như các ký kết hợp tác đôi bên cùng có lợi với các ngân hàng. Ngoài vai trò là nền tảng thanh toán lớn hàng đầu tại Việt Nam, hệ sinh thái siêu ứng dụng của MoMo bao gồm nền tảng tiếp thị và phân phối, nền tảng các dịch vụ tài chính toàn diện (công nghệ bảo hiểm, giải pháp đầu tư, sản phẩm tín dụng mua trước trả sau và sản phẩm cho vay tiêu dùng), cùng nền tảng quyên góp trực tuyến được hàng triệu người dùng MoMo ủng hộ để hỗ trợ những người yếu thế tại Việt Nam...

Vào tháng 3.2023, MoMo cũng được tổ chức The Asian Banker xướng tên trong Top 10 của Bảng xếp hạng nền tảng dịch vụ tài chính toàn cầu 2023 (Global Platforms Ranking 2023) và là Nền tảng dịch vụ tài chính tốt nhất” (Best Platform for Financial Services) của Việt Nam năm 2022.

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.