COVID-19: Bệnh nhân số 18 đã khỏi hoàn toàn và 8 bệnh nhân có kết quả âm tính 1 lần

 23:55 | Thứ năm, 19/03/2020  0
Tính đến tối 19.3, trong số 60 ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đã có 1 bệnh nhân khỏi hoàn toàn đủ điều kiện ra viện và 8 bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần.

Khoa cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo Bộ Y tế, trong số 60 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế đa số bệnh nhân có tình trạng sức khoẻ ổn định, chức năng sống được kiểm soát.

Trong đó, bệnh nhân số 18 đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Ninh Bình đã hoàn toàn khoẻ mạnh, 2 lần xét nghiệm âm tính và đã không còn sốt, ho, mọi chỉ số sức khoẻ bình thường.

Phó Giám đốc BVĐK Ninh Bình, BS Chu Thị Giang cho biết, bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện, tuy nhiên bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khoẻ của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh.

Ngoài ra, một số bệnh nhân cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bao gồm: 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng; 1 nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2; bệnh nhân 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Tại Hà Nội, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) hiện đang điều trị 27 trường hợp mắc Covid-19. Trong số này, có 4 bệnh nhân đã cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, đó là bệnh nhân 17, bệnh nhân số 25 người Mexico, bệnh nhân số 27 người Anh và bệnh nhân số 24 người Ireland .

Riêng với 2 trường hợp bệnh nhân nặng là nữ bệnh nhân người Việt 64 tuổi (bệnh nhân số 19) kèm bệnh lý nền là rối loạn tiền đình và nam bệnh nhân người Anh (bệnh nhân số 26) 69 tuổi kèm bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp2 hiện vẫn được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực.

Cả hai bệnh nhân này đã được đặt thở máy từ ngày 15.3, lọc máu và được các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cùng các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực, hô hấp, truyền nhiễm nỗ lực điều trị.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đã tăng cường điều động từ Bệnh viện Bạch Mai liên tục hội chẩn trực tuyến hàng ngày để hỗ trợ điều trị cho hai bệnh nhân này.

Riêng nữ bệnh nhân, do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân COVID-19 nặng đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO.

Hạ An

Nguồn Bizlive.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.