Cục Đường bộ hướng dẫn để tránh quá tải cấp, đổi giấy phép lái xe

 21:55 | Chủ nhật, 19/02/2023  0
Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam Phan Thị Thu Hiền cho biết Cục chỉ đạo các đơn vị thông báo đến người dân việc đổi giấy phép lái xe qua mạng và có những biện pháp cụ thể để giảm tải việc chờ đợi.

Giao diện trang web chính thức để tra cứu thông tin giấy phép lái xe. Ảnh chụp màn hình

Liên quan đến việc quá tải trong cấp, đổi giấy phép lái xe thời gian qua, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam cho biết Cục đã chỉ đạo các đơn vị thông báo đến người dân về việc đổi giấy phép lái xe qua mạng và có những biện pháp cụ thể để giảm tải việc người dân xếp hàng chờ đợi tại bộ phận một cửa của Sở Giao thông Vận tải các địa phương.

Bà Phan Thị Thu Hiền cho hay người dân có thể truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia (http://dichvucong.gov.vn) để làm thủ tục trực tuyến. Đây là 1 trong 25 thủ tục hành chính thiết yếu ưu tiên tích hợp, chia sẻ dữ liệu dân cư của cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Nếu đổi giấy phép lái xe mức độ 4 (Dịch vụ công trực tuyến toàn phần) người dân cần chuẩn bị hồ sơ gồm bản chụp giấy phép lái xe, bản chụp căn cước công dân hoặc hộ chiếu, giấy khám sức khỏe điện tử hoặc đã được chứng thực điện tử (định dạng .pdf hoặc .doc); ảnh chân dung (định dạng .jpg).

Truy cập tại website: https://dichvucong.gov.vn đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản theo hướng dẫn. Nhập tìm kiếm "Đổi giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải cấp."

Nếu đổi giấy phép lái xe mức độ 3 với Dịch vụ công trực tuyến một phần, người dân chuẩn bị hồ sơ gồm bản chụp giấy phép lái xe, căn cước công dân hoặc hộ chiếu, giấy khám sức khỏe (định dạng .pdf hoặc .doc) và truy cập tại website: https://dichvucong.gplx.gov.vn.

Theo bà Phan Thị Thu Hiền, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã cho phép người dân đổi cấp độ 3 để giảm tình trạng quá tải sau Tết. Người dân đăng ký qua mạng, đến tận nơi chỉ chụp ảnh, hẹn giờ lấy. Nếu đổi cấp độ 4 làm trên môi trường mạng 100% và lấy tại nhà.

Bà Phan Thị Thu Hiền cho biết để tạo điều kiện khi đổi giấy phép lái xe mức 4, người dân có thể lấy giấy phép khám sức khỏe điện tử của một trong 3 bệnh viện: Bệnh viện E, Bệnh viện Giao thông Vận tải, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông; hoặc chứng thực điện tử Giấy khám sức khỏe tại Ủy ban Nhân dân xã, phường, thị trấn.

"Người dân đăng ký hoàn toàn trên cổng dịch vụ công quốc gia chung của toàn quốc. Nếu cùng một lúc người dân thực nhiều nhiều dịch vụ sẽ xảy ra việc tắc nghẽn một vài thời điểm," bà Phan Thi Thu Hiên cho hay.

Bà Phan Thị Thu Hiền cho biết thêm trường hợp giấy phép lái xe hết hạn, sẽ căn cứ vào quy định thời hạn để được cấp đổi lại.

Quang Toàn

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.