Đà Nẵng thử nghiệm bay flycam để giám sát việc thực hiện "ai ở đâu thì ở đó"

 20:14 | Chủ nhật, 29/08/2021  0
Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng thử nghiệm sử dụng thiết bị flycam để ghi hình nhằm giám sát việc chấp hành "ai ở đâu thì ở đó" của người dân sống trong các kiệt, hẻm.

Ngày 29.8, ông Trương Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết quận đã tổ chức thử nghiệm bay flycam với sự hỗ trợ của CLB bay Đà Nẵng nhằm giám sát việc chấp hành "ai ở đâu thì ở đó" của người dân sinh sống trong các kiệt, hẻm trên địa bàn.

Trong buổi bay thử nghiệm vào sáng cùng ngày, 6 thiết bị flycam bay ghi hình tại UBND quận và 2 khu dân cư thuộc phường Hòa Thuận Đông và Bình Hiên. Ông Dũng cho hay, đây là buổi thử nghiệm để đánh giá hiệu quả của thiết bị flycam khi bay ở các kiệt, hẻm.

Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng thử nghiệm bay flycam để giám sát người dân sinh sống trong các kiệt, hẻm trên địa bàn.

Từ đó, quận sẽ có tờ trình xin Quân khu 5 đường bay và lịch bay. Nếu được sự đồng ý của Quân khu 5, quận Hải Châu sẽ triển khai bay flycam diện rộng để giám sát nhiều khu vực dân cư. Cụ thể, tại mỗi phường sẽ bố trí hai thiết bị flycam sử dụng để ghi hình chủ yếu ở các khu vực dân cư có kiệt, hẻm.

Ông Dũng cho biết thêm, qua buổi bay thử nghiệm cho thấy nhiều người dân ra ngoài khi phát hiện thấy có thiết bị flycam giám sát đã vội trở vào nhà.

Hình ảnh từ flycam sẽ được kết nối trực tiếp về trung tâm điều khiển của quận để theo dõi và giám sát.

Ngoài việc giám sát bằng flycam, quận Hải Châu bố trí nhiều camera, hình ảnh được phát về phường nhằm theo dõi, xử phạt nếu phát hiện vi phạm.

Thời gian qua, tại một số kiệt, hẻm ở khu vực trung tâm TP Đà Nẵng như quận Hải Châu, quận Thanh Khê đã xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh khi xuất hiện một vài ca trong khu vực. Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát, hạn chế tình trạng trên.

B.Vân

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.