Đoàn Văn Hậu và hoa hậu thể thao Đoàn Thu Thủy trở thành đại sứ UpRace mùa 5

 16:49 | Thứ ba, 25/10/2022  0
Đây là năm đầu tiên UpRace có sự đồng hành của nhiều người nổi tiếng trong vai trò đại sứ, như tuyển thủ tài năng Đoàn Văn Hậu, hoa hậu thể thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thủy và nhà vô địch chạy địa hình Quang Trần...

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần VNG, đồng sáng lập dự án UpRace Lê Hồng Minh chia sẻ tại sự kiện.


Theo đó, sự kiện chạy bộ trực tuyến gây quỹ vì cộng đồng UpRace mùa 5 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28.10 đến 20.11.2022. 

Năm nay, UpRace dự kiến sẽ chinh phục cột mốc 6 triệu km, tương đương 6 tỷ đồng sẽ được ủng hộ cho hai tổ chức xã hội mới là Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) và Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (Save Vietnam's Wildlife - SVW).

Sự đóng góp này sẽ cùng ASVHO hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, cũng như tiếp sức đến trường cho học sinh mồ côi, học sinh khuyết tật thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng những hoạt động thiết thực như cấp học bổng, tài trợ góc học tập, xe đạp...

Trong khi đó, với Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam, những bước chạy từ cộng đồng sẽ góp phần vào chiến dịch “Một bữa sáng vì động vật hoang dã” vốn đang trong tình trạng khẩn cấp.

UpRace mùa 5 sẽ được ủng hộ cho hai tổ chức xã hội mới là Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam.


Đồng hành với UpRace 2022, ngoài VNG còn có: Home Credit, Minh Long I, Empire City, NutiFood, Biti's, Kalapa, Vantage, HTE, Genetica, Fossil, Vietinbank, YouNet Media, TikTok và các nhà tài trợ khác.

Đây cũng là năm đầu tiên UpRace có sự đồng hành của nhiều người nổi tiếng trong vai trò Đại sứ, như tuyển thủ tài năng Đoàn Văn Hậu, hoa hậu thể thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thủy và nhà vô địch chạy địa hình Quang Trần. Sự góp mặt của 3 tên tuổi này sẽ là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn dành cho cộng đồng chạy bộ nói riêng và cộng đồng những người quan tâm đến hoạt động gây quỹ cho tổ chức xã hội nói chung.

Từ trái qua: Bà Trần Xuân Ngọc Thảo, đại diện dự án UpRace, tặng hoa cho các đại sứ gồm nhà vô địch chạy địa hình Quang Trần, hoa hậu thể thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thủy và cầu thủ Đoàn Văn Hậu.


Trong giai đoạn 2018 - 2021, UpRace đã đóng góp gần 20 tỷ đồng cho 5 tổ chức xã hội: Newborns Vietnam, Operation Smile Vietnam, Green Việt, Vietseeds và Saigon Children’s Charity.

Cùng với mục tiêu gây quỹ, cho đến nay, cộng đồng người chạy bộ UpRace đã được phát triển lên đến 240 ngàn người, trở thành dự án chạy bộ trực tuyến thường niên có sức ảnh hưởng hàng đầu tại Việt Nam.

“UpRace chạm tới cột mốc 5 năm vẫn giữ nguyên sứ mệnh là nền tảng kết nối người chạy với nhiều điều tốt đẹp. Nền tảng UpRace cũng liên tục hoàn thiện qua các năm để người chạy có thêm nhiều niềm vui khi kết nối với nhau, và cũng là nơi để các tổ chức, thương hiệu tới gần hơn với những người quan tâm tới lối sống khỏe mạnh và có mong muốn kết nối/ đóng góp cho xã hội”, bà Trần Xuân Ngọc Thảo, đại diện dự án UpRace chia sẻ.

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam là tổ chức xã hội hoạt động vì quyền và lợi ích hợp pháp của người khuyết tật và trẻ mồ côi, được thành lập ngày 25.4.1992 theo quyết định số 136/CT của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ).

Mục tiêu của ASVHO nỗ lực hướng tới một thế giới không rào cản đối với người khuyết tật. và giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi được cải thiện chất lượng cuộc sống, giúp họ sống tự tin, tự lực và hòa nhập cộng đồng.

ASVHO và hoạt động hỗ trợ sinh kế cho người dân.

Trải qua 30 năm hoạt động, Hội đã trực tiếp vận động ủng hộ được tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền là hơn 5.385 tỷ đồng, trợ giúp cho trên 25,8 triệu lượt đối tượng được hưởng lợi.

Ông Nguyễn Trọng Đàm, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch ASVHO, chia sẻ: “ASVHO nỗ lực hướng tới một thế giới không rào cản đối với người khuyết tật. Họ có quyền được sống, lao động và học tập như những người bình thường khác. Sự hỗ trợ của bạn sẽ giúp người khuyết tật có việc làm và sinh kế ổn định hơn, trẻ mồ côi không phải bỏ học giữa chừng. Điều đó sẽ giúp họ tự tin vươn lên trong cuộc sống và phát triển trong tương lai.”

Trung tâm Bảo tồn Động vật Hoang dã tại Việt Nam là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2014 với sứ mệnh ngăn chặn sự tuyệt chủng và phục hồi các loài động vật hoang dã nguy cấp tại Việt Nam. Các hoạt động bảo tồn trực tiếp và tại chỗ SVW tiến hành bao gồm: cứu hộ, phục hồi và tái thả động vật hoang dã; bảo vệ rừng; nghiên cứu bảo tồn; sinh sản bảo tồn các loài nguy cấp; giáo dục nâng cao nhận thức và vận động chính sách.

Các thành viên SVW giải cứu thành công 113 con tê tê tại Hưng Yên.


Kể từ khi thành lập, SVW đã cứu hộ thành công hơn 2.200 cá thể động vật hoang dã khỏi săn bắt, buôn bán trái phép; trực tiếp tham gia bảo vệ gần 200.000km2 rừng tại 4 VQG, phát hiện bắt giữ 865 người vi phạm, gỡ bỏ 15,500 bẫy, tịch thu 114 khẩu súng; thực hiện các chương trình giáo dục và nâng cao nhận thức cho gần 12.000 học sinh...

“SVW và UpRace cùng chia sẻ nhiều mục tiêu và giá trị tương đồng về tầm nhìn thông qua sự góp sức của cộng đồng. Qua hành trình này, SVW mong muốn nhiều người biết đến thiên nhiên và trân quý các loài động vật hoang dã hơn nữa, cũng như cùng hành động “Ba không” - hhông ăn động vật hoang dã, không sử dụng sử dụng động vật hoang dã và không tiếp tay cho hành vi vi phạm về động vật hoang dã. Việc bảo vệ thiên nhiên cần sự chung tay của tất cả chúng ta. Rừng là của chúng ta, động vật hoang dã là của chúng ta, vì thế bảo vệ chúng chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Qua UpRace, chúng tôi tin rằng thông điệp này sẽ được lan tỏa nhiều hơn đến cộng đồng”, ông Nguyễn Văn Thái – Giám đốc SVW cho biết.

Trọng Văn 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.