Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng Mỹ 1,3 triệu khẩu trang chống dịch COVID-19

 22:32 | Thứ sáu, 05/06/2020  0
Chiều nay (ngày 5.6), tại trụ sở Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tập đoàn AIC, Sengroup, Công ty cổ phần nhựa Tân Đại Hưng, Dony, Onestep Việt Nam, Oxalis Adventure, hội từ thiện Tường Nguyên và một số doanh nghiệp/tổ chức khác đã cùng quyên góp, gửi tặng vật tư y tế cho người dân Mỹ.

Theo đó, lô hàng trao tặng bao gồm gần 1,3 triệu khẩu trang và gần 100.000 đôi tất chống trượt.

Đại diện tiếp nhận lô hàng trên, ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, bày tỏ sự cảm động khi chia sẻ: "Chúng tôi có câu nói Người bạn trong khó khăn là người bạn tốt nhất. Và trong khó khăn chúng tôi đã tìm được người bạn tốt nhất. Việt Nam đã chiến đấu phi thường chống lại Covid. Tôi nghĩ Việt Nam đã làm tốt nhất thế giới bởi các bạn là một trong những nước đầu tiên bị lây lan do đại dịch nhưng chưa có ca tử vong. Tôi rất cảm động khi chứng kiến nhiều người Việt Nam bước về phía trước để giúp đỡ người dân Mỹ".

Đại diện Công ty may mặc Dony trao tặng 100.000 khẩu trang kháng khuẩn chống giọt bắn. Ảnh: CTV

Ông Daniel Kritenbrink cũng cho biết tổ chức Operation USA (trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) sẽ đứng ra phân phát lô hàng này đến những nơi có nhu cầu như California, New York... "Hiện nay nước Mỹ vẫn đang trải qua mối đe doạ lớn từ Covid nhưng chúng tôi tin tưởng cuối cùng sẽ vượt qua được. Chúng tôi biết sẽ thành công (trong cuộc chiến chống dịch COVID-19) trong đó có sự đóng góp của VCCI và các bạn đang ở đây. Những trang thiết bị phòng hộ sẽ cứu nhiều mạng sống ở Mỹ, giúp nhân viên y tế tuyến đầu an toàn hơn", ông Daniel Kritenbrink nói.

Đại diện cho các đơn vị tham gia đóng góp, ông Phạm Quang Anh - Giám đốc Công ty may mặc Dony, cho biết đã trích 5% tổng doanh thu và kêu gọi toàn thể nhân viên làm việc tăng ca để triển khai các hoạt động thiện nguyện trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở trong và ngoài nước.

Ông Anh cho biết trong dịp này, Dony ủng hộ 100.000 khẩu trang kháng khuẩn chống giọt bắn, tổng trị giá hơn 10,5 tỷ đồng. "Chúng tôi mong muốn cùng người dân Việt Nam nối dài vòng tay, thắt chặt tình đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn này", Giám đốc Công ty may mặc Dony chia sẻ.

Theo Ðài CNN ngày 5.6, trong tuần này Mỹ đã có thêm 4.430 ca mắc COVID-19 mới, 1.036 ca tử vong đã được ghi nhận trong 24 giờ qua. Trong khi đó, thống kê của Đại học Johns Hopkins cho thấy, tính tới sáng 5.6 (theo giờ Việt Nam), toàn nước Mỹ có 108.000 người chết vì COVID-19, trong khi số ca nhiễm ít nhất là 1,8 triệu.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.