Giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM mùa 11 sẽ tập trung vào giá trị bền vững

 14:09 | Thứ sáu, 29/07/2022  0
Giải thưởng Doanh nhân trẻ TP.HCM vừa được phát động vào chiều 28.7 nhằm tìm ra thế hệ doanh nhân trẻ và doanh nhân tiêu biểu mùa mới. Sự kiện được Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA HCM) công bố chính thức, phối hợp cùng Thành Đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố tổ chức.

Hội đồng giải thưởng năm nay sẽ ưu tiên xét tuyên dương ít nhất 10 doanh nhân trẻ xuất sắc và 10 doanh nhân trẻ tiêu biểu có doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực: sản xuất công nghiệp, cơ khí, nông – lâm – ngư nghiệp, công nghệ, thông tin, thương mại, dịch vụ, tài chính, sản xuất hàng xuất khẩu, sản xuất hàng tiêu dùng…

Đặc biệt, Giải thưởng hướng đến tôn vinh và động viên tinh thần, bản lĩnh của doanh nhân chèo lái doanh nghiệp của mình vượt qua khó khăn thách thức của đại dịch Covid-19 cũng như góp phần vào công cuộc chống dịch của TP.HCM và cả nước. Giải thưởng còn là một lời cam kết của doanh nhân/doanh nghiệp, sẽ luôn gắn kết hoạt động doanh nghiệp với địa phương để cùng phát triển, hỗ trợ các thanh niên khởi nghiệp tại cơ sở.

Doanh nhân Phạm Phú Trường – Chủ tịch YBA HCM, chia sẻ tại sự kiện phát động Giải thưởng.

Doanh nhân Phạm Phú Trường, Chủ tịch YBA HCM, cho biết: “Doanh nhân trẻ xuất sắc của thời kì sau Covid chắc chắn phải khác. Các tiêu chí xét chọn của năm nay đặc biệt nhưng không thể hoàn hảo như những tiêu chí trước đây chúng ta có. Vì Covid đã làm mọi thứ thay đổi, các doanh nghiệp thay đổi, tư duy thay đổi, môi trường lao động thay đổi… và đặc biệt là nhiều thách thức hơn. Trong vai trò lãnh đạo Hội doanh nhân trẻ TP.HCM, tôi nhận thức đây là một trọng trách hết sức quan trọng. Chúng tôi mong muốn có thể tìm ra được những doanh nhân trẻ uy tín, xuất sắc trong xã hội mà phải trải qua 4 năm rồi, chương trình mới được tổ chức lại thay vì 2 năm như trước đây.

Ở Giải thưởng năm nay, ông Phạm Phú Trường nhấn mạnh rất rõ yếu tố bền vững và các doanh nghiệp, doanh nhân phải luôn chú trọng bám sát và coi đó là kim chỉ nam cho suốt chặng đường sau này. Nhất là về năng lượng xanh, sạch, phải là một trong những yếu tố mà chúng ta hướng đến. Phát triển bền vững bao gồm bốn nội dung chính: tăng trưởng kinh tế; bảo đảm công bằng xã hội; bảo vệ môi trường và tôn trọng các quyền con người. Khái niệm phát triển bền vững được xây dựng trên một nguyên tắc chung của sự tiến bộ loài người - nguyên tắc bảo đảm sự bình đẳng giữa các thế hệ.

Theo Chủ tịch YBA HCM thì "chúng ta không thể nào kinh doanh mà làm tổn hại môi trường. Nên chúng tôi xem xét giải thưởng dựa trên yếu tố môi trường trong quá trình kinh doanh. Do vậy, nếu doanh nghiệp có lợi nhuận rất cao, thậm chí cao hơn các doanh nghiệp khác nhưng mà có công nghệ, máy móc thiết bị sử dụng cho kinh doanh mà ảnh hưởng đến môi trường thì rõ ràng việc xét chọn sẽ không đạt".

Hội đồng thẩm định hồ sơ, xét duyệt giải thưởng năm nay gồm đại diện của các sở ban ngành: Sở Công thương, Kế hoạch Đầu tư, Lao động Thương Binh và Xã hội, Khoa học Công nghệ, Tài Nguyên Môi Trường, Chi Cục Thuế. Các đơn vị nhận thẩm định là những đơn vị thẩm định từ góc độ quản lý nhà nước đối với các đơn vị. Để đảm bảo các đơn vị khi nhận giải thưởng là những đơn vị đủ chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn, không có vi phạm pháp luật. Và trong đại diện hội đồng thẩm định, có đại diện Hội bảo vệ người tiêu dùng, Câu lạc bộ Hàng Việt Nam chất lượng cao, những chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế và các anh chị thuộc các cơ quan báo chí thẩm định.

Trải qua 10 lần tổ chức, giải thưởng đã vinh danh 96 gương mặt doanh nhân trẻ xuất sắc và 32 gương mặt doanh nhân trẻ tiêu biểu TP.HCM. Những doanh nhân được trao giải là lãnh đạo các doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao, có nhiều đóng góp cho xã hội, đầy nghĩa tình, vì sự phát triển của cộng đồng.

Giải thưởng Doanh nhân trẻ Xuất sắc TP.HCM lần 11- năm 2022 được trao cho các doanh nhân đáp ứng đầy đủ các tiêu chí:

Chấp hành tốt các quy định quản lý của Nhà nước, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với Nhà nước.

Hiệu quả hoạt động tại doanh nghiệp (xét trên kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh trong 3 năm 2019, 2020, 2021 và 6 tháng đầu năm 2022)

Giải quyết đầy đủ các chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động tại doanh nghiệp.

Có thành tích tốt trong các hoạt động an sinh xã hội, công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội: tài trợ, bảo trợ cho các chương trình học bổng, chương trình phát triển tài năng trẻ; các hoạt động xã hội của thanh niên, học sinh, sinh viên thành phố; các hoạt động nghĩa tình, nhân đạo và các hoạt động vì sự phát triển của cộng đồng.

Hồ sơ của ứng cử viên xin gửi về: Văn phòng Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (số 04 Alexandre De Rhodes quận 1, TP.HCM. ĐT: 028.38 273 885). Website: www.ybahcm.vn

Gia Anh – Hình ảnh: Dương Pim KKD

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#xe buýt liên tỉnh
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.