Hà Nội:

Hàng loạt cây xanh lâu năm bị cắt trụi cành, chặt rễ quanh gốc

 19:55 | Thứ tư, 08/05/2024  0
Hàng loạt cây xanh lâu năm ở phố Duy Tân (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) bị cắt tỉa trụi cành, phần rễ xung quanh gốc cây cũng bị chặt.

Thời gian qua, tại các ngõ 11, 76, 78 và 86 phố Duy Tân (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), hàng chục cây xanh lâu năm bất ngờ bị cắt tỉa trụi cành, phần rễ xung quanh gốc cây cũng bị chặt khiến nhiều người dân rất bức xúc.

Cành cây bị cắt trụi.


Theo người dân sống và làm việc ở khu vực này, các cây xanh này bị cắt tỉa khoảng 1 tháng lại đây. Chỉ riêng tại ngõ 86 Duy Tân đã có khoảng 30 cây xanh đã bị cắt tỉa.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết các cây xanh mà báo chí phản ánh tại ngõ trên phố Duy Tân nằm trong khối lượng cải tạo đồng bộ với hệ thống vỉa hè, điện chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy đã được xác định trong hồ sơ của dự án Cải tạo vỉa hè, lòng đường trong Khu Công nghệ thông tin tập trung quận Cầu Giấy.

Hiện nay, các cây xanh trong phạm vi cải tạo của dự án đang được đơn vị thi công thường xuyên theo dõi, chăm sóc. Qua kiểm tra, các cây xanh được cắt tỉa, đôn đảo đã lên cành, lá mới. Trong thời gian tiếp theo, UBND quận sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra và giải quyết theo quy định.

Người dân sống ở khu vực này lo lắng việc chặt rễ xung quanh cây như vậy, nếu có gió to thì cây sẽ dễ bị đổ và chặt hết rễ xung quanh thì cây xanh có khả năng bị chết.

Tất cả các cành cây bị cắt trụi.

Vỉa hè thành nơi đỗ ôtô.

Rễ quanh gốc cây cũng bị xén.

Đông Hồ

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.