Hàng loạt quán ăn, nhà hàng bẩn ở TP.HCM bị xử phạt

 17:26 | Thứ hai, 05/04/2021  0
Lực lượng chức năng TP.HCM vừa phát hiện và xử phạt hàng loạt quán ăn, nhà hàng sử dụng thực phẩm không có nguồn gốc, thực phẩm không an toàn, không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; chế biến thực phẩm trong môi trường ô nhiễm…

Ngày 5.4, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho hay, trong tháng 3.2021 vừa qua, đơn vị này đã phát hiện và xử phạt 15 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, trong đó có nhiều quán ăn, nhà hàng không những chế biến thực phẩm không đúng quy trình an toàn thực phẩm, thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ mà còn trong môi trường ô nhiễm, nhếch nhác, hôi thối…

Nhà hàng Gành Hào Q.9  (524/1 Lê Văn Việt, P.Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, TP.HCM) - một trong những quán ăn, nhà hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh đã bị lực lược chức năng xử phạt. Ảnh: PV

Điển hình là Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Đức Vinh (chi nhánh nhà hàng Gành Hào Q.9 - 524/1 Lê Văn Việt, P.Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, TP.HCM) sản xuất, chế biến thực phẩm trong môi trường ô nhiễm, thực phẩm sau chế biến để nơi mất vệ sinh. Cụ thể tường, trần nhà khu vực sản xuất, kinh doanh, kho bảo quản bị thấm nước, rạn nứt, nấm mốc. Lực kiểm tra phát hiện tại khu vực nhà bếp cơ sở này nền nhà bị bong tróc, tường, trần bám bẩn chưa có chế độ vệ sinh định kỳ. Đặc biệt, cơ sở này còn bày bán chứa đựng thực phẩm trên các thiết bị, dụng cụ, vật liệu không đảm bảo vệ sinh, nhất là tủ bảo vệ thực phẩm bị rỉ sét, bám bẩn.

Với những hoạt động mất vệ sinh trên, gây nguy hiểm sức khỏe cho người tiêu dùng, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Đức Vinh đã bị xử phạt 29 triệu đồng.

Cơ sở kinh doanh Vĩnh Thuận (29/20A Liên khu 10-11, khu phố 11, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM) tường, trần, nền nhà khu vực sản xuất, kinh doanh, kho bảo quản bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc. Ngoài ra, cơ sở này còn sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm vượt quá mức sử dụng tối đa cho phép. Do đó, ngoài bị xử phạt 37 triệu đồng, đơn vị này còn phải tiêu hủy thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.

Đặc biệt nhất là Công ty TNHH Nguyễn Như Bình (địa chỉ vi phạm: F1/3E/2A3 ấp 6C, xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, TP.HCM) không những sản xuất, chế biến thực phẩm trong môi trường ô nhiễm, ẩm mốc… mà còn không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cụ thể, tường, trần, nền nhà khu vực sản xuất, kinh doanh, kho bảo quản bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Lực lượng chức năng ngoài xử phạt Công ty TNHH Nguyễn Như Bình số tiền 60 triệu đồng còn thu hồi thực phẩm, buộc thay đổi mục đích sử dụng, hoặc phải tái chế, hoặc buộc tiêu hủy thực phẩm

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn xử phạt một số đơn vị khác về tình trạng không đảm bảo an toàn thực phẩm như: Công ty TNHH Bakar (chi nhánh tại 68-70 Nguyễn Cư Trinh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1); Công ty TNHH Hai Di Lao Việt Nam Holdings (chi nhánh tại nhà hàng Hai Di Lao số 5 - L3-23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34 tại tầng 3, khu chung cư T3 và T4 thuộc dự án Khu chung cư – thương mại The Estella - 88 Song Hành, P.An Phú, TP. Thủ Đức); Công ty TNHH Nước uống tinh khiết Sài Gòn Xanh (chi nhánh tại 274/87 Nguyễn Văn Tạo, xã Long Thới, H.Nhà Bè); Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Bàu Sen - 132 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, TP.HCM)…

Hồ Quang

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.