Intel giới thiệu các vi xử lý tiên tiến tại CES 2024

 16:36 | Thứ ba, 09/01/2024  0
Tại Triển lãm CES, các đối tác của Intel cũng đã giới thiệu hàng loạt các hệ thống trang bị vi xử lý Intel Core Ultra mới, qua đó mở ra một kỷ nguyên mới của AI PC và mang AI đến mọi nơi mà người dùng cần.

Cụ thể, tại Triển lãm CES, Intel công bố vi xử lý Intel® Core™ thế hệ 14 mới dành cho laptop và máy tính để bàn, bao gồm các vi xử lý di động HX mạnh mẽ và các vi xử lý máy tính để bàn phổ thông với mức công suất 65-watt và 35-watt. Hãng cũng ra mắt dòng vi xử lý di động Intel Core Series 1, với sản phẩm đầu bảng Intel Core 7 150U dành cho các hệ thống di động phổ thông mỏng và nhẹ.

Trong đó các vi xử lý di động Intel Core HX thế hệ 14 được chế tạo dành cho game thủ, nhà sáng tạo nội dung và người dùng chuyên nghiệp cần hiệu năng tính toán cao nhất kết hợp với khả năng di động của máy tính xách tay.

Với sản phẩm đầu bảng Intel Core i9-14900HX được trang bị 8 lõi hiệu năng cao (P-core) và 16 lõi tiết kiệm điện (E-core), dòng vi xử lý HX mới kết hợp các chuẩn kết nối tốt nhất trong ngành với hiệu năng đơn nhân và đa nhân ấn tượng.

Không chỉ vậy, dòng HX còn mang đến một bước nhảy vọt về hiệu năng cho những nhà sáng tạo nội dung khi Intel Core i7-14700HX được tăng 50% số lượng E-core.

Với hơn 60 hệ thống từ các thương hiệu đối tác được trang bị vi xử lý Intel Core HX thế hệ 14 sẽ có mặt trên thị trường trong năm nay, người dùng di động đam mê công nghệ có thể chơi game, sáng tạo nội dụng và làm việc hiệu quả mọi lúc, mọi nơi.

Danh mục mở rộng của vi xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ 14 đem lại cho người dùng máy tính phổ thông cũng như doanh nghiệp trên các ngành dọc nhiều cách thức mới để trải nghiệm hiệu năng do các vi xử lý máy tính để mới nhất của Intel mang lại. Với 18 vi xử lý mới được bổ sung, danh mục này sẽ giúp người dùng thoả sức chơi game, sáng tạo nội dung và làm việc hàng ngày, đồng thời tận hưởng những tính năng nền tảng được kỳ vọng từ Intel.

Vi xử lý máy tính để bàn Intel mới nhất được trang bị những tính năng nổi bật như: Tần số turbo lên đến 5.8 GHz cải thiện đến 17% hiệu năng chơi game và tăng tốc đến 51% hiệu năng đa nhiệm so với sản phẩm từ đối thủ; Đến 24 lõi (tám P-core, 16 E-core) và 32 luồng trong vi xử lý i9-14900; Vi xử lý i7-14700 được bổ sung bốn E-core, nâng tổng số lên 20 lõi (tám P-core, 12 E-core) và 28 luồng; Hỗ trợ đến 192GB trên tổng số bộ nhớ DDR5-5600/DDR4-3200 MT/S – cho khả năng tương thích ngược với các bo mạch chủ Intel 600 và 700 hiện nay.

Người dùng máy tính nay có thể tìm mua trọn bộ dòng sản phẩm vi xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ 14 với nhiều mức giá phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng, từ chơi game, sáng tạo nội dung, cho đến làm việc.

Tại những thiết bị vùng biên, các vi xử lý mới của Intel giúp việc chạy các ứng dụng AI nặng hoặc đòi hỏi tính toán nhiều dễ dàng hơn nhờ việc bổ sung thêm lõi trong quá trình đóng gói LGA socket. Từ bảng tương tác trong lớp học đến màn hình nhiều chi tiết sử dụng trong y khoa, hay điều khiển robot và tự động hoá trong nhà máy, vi xử lý Intel Core thế hệ 14 giúp các ngành dọc hoàn thành và bàn giao nhiều kết quả sáng tạo hiệu quả và an toàn hơn.

Trong khi đó dòng vi xử lý Intel Core U Series 1 vừa trình làng sẽ đem đến cho thị trường những thiết bị di động mỏng và nhẹ, hiệu năng cân bằng giữa sức mạnh và tiết kiệm điện năng mà người dùng máy tính di động luôn khao khát. Dòng vi xử lý di động mới này cũng duy trì những tính năng nền tảng mà người dùng máy tính mong muốn có được từ vi xử lý di động của Intel.

Các hệ thống di động trang bị vi xử lý Intel Core U Series 1 sẽ xuất hiện trên thị trường trong Quý I.2024.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.