TP.HCM: Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024

 23:32 | Thứ tư, 07/02/2024  0
Đường hoa Nguyễn Huệ là một trong những công trình văn hóa đặc trưng của TP.HCM vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, là nơi trưng bày, triển lãm những tác phẩm nghệ thuật hoa tươi, cây cảnh...

Ông Nguyễn Văn Nên, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước, TP.HCM cắt băng khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024. Ảnh: Tỷ Huỳnh/VOV

Người dân tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ tối 28 Tết. Ảnh: Phương Nghi/Người Lao Động


Tối ngày 7.2 (nhằm ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão), Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024, với chủ đề “Xuân yêu thương, Tết sum vầy” do Ủy ban Nhân dân Thành phố chỉ đạo, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp Sở Ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp tổ chức đã chính thức khai mạc và phục vụ khách thưởng lãm.

Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương cùng các vị nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các bộ văn ngành Trung ương, TP.HCM và đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Đường hoa Nguyễn Huệ là một trong những công trình văn hóa đặc trưng của TP.HCM vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, là nơi trưng bày, triển lãm những tác phẩm nghệ thuật hoa tươi, cây cảnh, tiểu cảnh, tượng, phù điêu... mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và tinh thần thời đại.

Năm nay, không gian Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 cũng tiếp tục được tô điểm bởi những tác phẩm trưng bày, cắm hoa nghệ thuật đặc sắc đến từ các cơ quan đại diện Lãnh sự tại TP.HCM của các nước Ấn Độ, Hoa Kỳ, Hà Lan, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc...

Linh vật Rồng ở cổng kết gắn với biểu tượng Thành phố mang tên Bác. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN

Linh vật Rồng ở cổng chào lập kỷ lục kích thước con giáp từng xuất hiện trên Đường hoa. Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN


Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 còn có một số nét độc đáo mới lạ như chiều dài linh vật Rồng vượt 100m, hay lần đầu tiên xuất hiện 9 cây hoàng kim chế tác từ những nghệ nhân Việt Nam. Bên cạnh đó, ứng dụng AR khi chụp ảnh trên Đường hoa giúp khách tham quan có được trải nghiệm thú vị khi quan sát và chụp ảnh Đường hoa thông qua app Seensio Go. AR để trải nghiệm ba đại cảnh chính của Đường hoa là cổng chào “Lưỡng Long Triều Liên,” đại cảnh “Thuyền Hoa Xuân” và cổng kết “Nhất Đại Thăng Long”.

Tại Lễ khai mạc, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM, đồng thời là Trưởng ban chỉ đạo Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024, cho biết trong năm 2023 vừa qua, cùng với cả nước, TP.HCM đã từng bước phục hồi và hồi sinh một cách mạnh mẽ, toàn diện các lĩnh vực kinh tế, văn hóa-xã hội, đời sống dân sinh, nhất là về du lịch. Trong bối cảnh đó, nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân tăng cao trong dịp mừng Xuân mới. Công trình Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu đó của người dân thành phố và du khách.

Để tạo nên thương hiệu riêng cho sắc thái Tết cổ truyền của TP.HCM qua công trình Đường hoa, Lãnh đạo Chính quyền Thành phố ghi nhận vai trò đầu tàu của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) trong việc trực tiếp tổ chức thi thiết kế, quản lý thi công, cũng như huy động nguồn lực xã hội hóa từ cộng đồng doanh nghiệp đồng hành cho công trình này. Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 là sự kết tinh của trí tuệ, tài năng và tâm huyết của các nghệ nhân, kỹ sư, công nhân...

Theo ông Dương Anh Đức, với quy mô lớn, ý tưởng độc đáo, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 hứa hẹn là điểm nhấn trong không gian văn hóa Tết Nguyên đán của TP.HCM, thu hút đông đảo người dân và du khách trong nước, quốc tế đến tham quan, thưởng ngoạn. Đặc biệt, Lễ khai mạc Đường hoa diễn ra trong không gian đại cảnh cổng chào được khắc họa qua hình tượng “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen) là linh vật của năm 2024, gợi nhắc truyền thống về câu chuyện lịch sử Rồng Tiên, rồng hạ nhân gian, điềm lành năm mới.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2024 là Đường hoa lần thứ 21 được tổ chức tại TP.HCM, đồng thời sẽ mở màn cho chuỗi chương trình sự kiện Lễ hội Tết năm 2024 của thành phố. Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 mở cửa từ 19 giờ ngày 7.2.2024 (ngày 28 tháng Chạp Âm lịch) đến 21 giờ ngày 14.2.2024 (Mùng 5 Tết).

Mỹ Phương

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.