Khi doanh nhân chọn phụng sự cái đẹp

 09:40 | Thứ năm, 26/01/2023  0
"Tôi ao ước ngày càng có nhiều doanh nhân yêu nghệ thuật, chọn con đường phụng sự cái đẹp như mình để góp phần đưa nghệ thuật nước nhà có những bước khởi sắc", bà Phùng Thị Thu Thủy, Tổng giám đốc Phú Trường Quốc Tế, chia sẻ.

Một ngày cuối tháng 12, Dàn hợp xướng Sài Gòn đã có một concert thành công tại Nhạc viện TP.HCM. Đêm nhạc đã trình diễn những tác phẩm hợp xướng đa thể loại, từ những bài hát nổi tiếng thế giới như Hallelujah của Leonard Cohen, Sleep của Eric Whitacre..., những bản nhạc phim nổi tiếng La Laland, The Sound of Music, Lion King... cho đến những ca khúc Việt Nam được rất nhiều người yêu thích trong nước như Ngày chưa giông bão, Ngựa ô thương nhớ... 

Lan tỏa vẻ đẹp nghệ thuật đến cộng đồng

Góp phần lớn trong buổi biểu diễn của dàn hợp xướng gần 100 thành viên, không thể không nhắc tới vai trò của nhà bảo trợ nghệ thuật của sự kiện, Công ty cổ phần Phú Trường Quốc Tế (Rich Field JSC). 

Bà Phùng Thị Thu Thủy, Tổng giám đốc Phú Trường Quốc Tế cho biết: “Là một người yêu nghệ thuật, chúng tôi được biết Saigon Choir có đến gần 100 thành viên, trong đó, có đến 2/3 là học sinh, sinh viên đang học chuyên ngành thanh nhạc tại Nhạc viện và các trường âm nhạc khác. Vì muốn chia sẻ cùng đam mê của các bạn trẻ với các thể loại âm nhạc, từ dân ca Việt Nam, dân ca các nước, nhạc hàn lâm, nhạc kịch, các tác phẩm đại chúng… nên chúng tôi quyết định bảo trợ cho chương trình nghệ thuật này. Hơn thế, chúng tôi còn hướng đến tầm nhìn xa hơn, đó không chỉ là mang nghệ thuật hợp xướng đến gần hơn với công chúng trong nước, đặc biệt là các bạn trẻ mà còn giới thiệu hợp xướng Việt Nam đến bạn bè quốc tế”. 

Nhắc đến cái tên Phùng Thị Thu Thủy, người trong giới yêu nghệ thuật hẳn không còn xa lạ. Những năm tháng làm việc trên thương trường đã tạo nhiều cơ hội cho bà các chuyến đi ra nước ngoài. Bên cạnh thời gian làm việc với đối tác, nghiên cứu thị trường, bà luôn dành thời gian để “nuông chiều” niềm đam mê nghệ thuật ăn sâu từ trong máu. Thay vì sắm đồ hiệu như sở thích của nhiều phụ nữ có điều kiện, bà tìm đến các bảo tàng nghệ thuật để xem tranh, xem các tác phẩm điêu khắc, thưởng thức các vở nhạc kịch kinh điển thế giới. 

Bà Phùng Thị Thu Thủy tại sự kiện của Dàn hợp xướng Sài Gòn.


Tình yêu đó được nuôi dưỡng cho đến ngày bà Phùng Thị Thu Thủy không dừng lại là một người yêu nghệ thuật mà còn dành thời gian sưu tập, đầu tư và bảo trợ nghệ thuật. Peony & Iris Art Gallery ra đời vào cuối tháng 9.2020 từ căn nguyên đó. 

Bà Thủy cho biết, Peony & Iris Art Gallery được thành lập với mục đích mang lại cầu nối giữa nghệ sĩ, công chúng yêu nghệ thuật, các nhà sưu tập và những người hoạt động nghệ thuật trong nước và quốc tế, góp phần vào sự đa dạng đồng thời thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật trong nước. Triển lãm tranh của họa sĩ Lê Đại Chúc đặt dấu ấn đầu tiên của Peony & Iris, cổ vũ sự tự do sáng tạo, tôn vinh tài năng và sự lao động bền bỉ của người nghệ sĩ. Điều thú vị là bên cạnh các triển lãm nghệ thuật của các họa sĩ tên tuổi diễn ra định kỳ (ví dụ như triển lãm Lê Đại Chúc, Văn Dương Thành, Ngô Thành Nhân...), phòng tranh còn tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa các nghệ sĩ và công chúng nhằm lan tỏa những giá trị tinh hoa của văn hóa nghệ thuật.

Nhiều sự kiện nghệ thuật đẳng cấp đã diễn ra tại đây, như buổi trò chuyện với đạo diễn, tác giả, chủ gallery Lotus - bà Nguyễn Thị Xuân Phượng, buổi đấu giá tranh chân dung nhạc sĩ Trần Tiến do họa sĩ Nguyễn Văn Đức vẽ, giao lưu và thưởng lãm bộ sưu tập tranh nghệ thuật của nhà sưu tập Trần Hậu Tuấn, đêm nhạc thính phòng với các giọng ca nổi tiếng như Hồng Vy…

Các buổi đấu giá tranh nhằm mục đích thiện nguyện, các buổi trò chuyện chủ đề về Lối sống thú vị cũng diễn ra tại đây. “Có thể gói gọn tất cả mọi việc chúng tôi đầu tư, bảo trợ cho nghệ thuật trong hai chữ “đam mê”. Tôi yêu thích nghệ thuật từ thời còn trẻ, nó như ở trong máu, trong tim mình rồi. Và khi có cơ hội, tôi bắt tay vào làm ngay, bắt nhịp nhanh. Không như nhiều nhà đầu tư nghệ thuật nhấn mạnh vào mục tiêu kinh doanh, chúng tôi còn chú trọng hướng đến việc lan tỏa cái đẹp và những giá trị sống tích cực. Thành công trong kinh doanh là thứ có thể đến sau đó, chứ không phải là điều tiên quyết trong mọi hoạt động dành cho nghệ thuật của Peony & Iris”, bà Thủy chia sẻ.

Và đó cũng là lý do, Công ty cổ phần  Phú Trường Quốc Tế tham gia đồng hành sự kiện định kỳ Có hẹn với Sài Gòn, diễn ra tại bến Bạch Đằng thời gian gần đây, với mục đích chia sẻ những giá trị đẹp đẽ, tinh thần lạc quan của người dân đô thị trong hành trình tìm kiếm và lưu giữ những giá trị bền bỉ cùng năm tháng. 

Phát triển kinh doanh song song đầu tư cho nghệ thuật

Điều thú vị là cho dù làm “bà đỡ” nhiều sự kiện nghệ thuật nhưng Công ty cổ phần Phú Trường Quốc Tế không chọn cách quảng bá ồn ào, phô phương về địa vị của mình, dù đây là một trong những tập đoàn phân phối hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam. Công ty có 3 công ty thành viên gồm: Công ty cổ phần Phú Trường Quốc Tế, Công ty cổ phần Thực phẩm Phú Tường, Công ty TNHH MTV Phú Tường. Công ty đang sở hữu hệ thống phân phối hàng tiêu dùng nhanh lớn hàng đầu Việt Nam, bao phủ khắp 63 tỉnh thành cả nước với hơn 200 đại lý cấp một và gần 600.000 điểm bán lẻ trên toàn quốc, phân phối hơn 50 chủng loại sản phẩm.

Năm 2022, Công ty đạt cột mốc quan trọng: lần đầu tiên đạt mức doanh số 3.000 tỷ đồng. Đây là một dấu son trong lịch sử hình thành phát triển của Công ty, tạo đà cho những bước tiến mạnh mẽ và ấn tượng hơn trong những năm tiếp theo. Thành quả này đến từ giá trị “Caring - Quan tâm” mà ban lãnh đạo Công ty luôn theo đuổi trong hoạt động kinh doanh với đối tác, khách hàng, người tiêu dùng và trong các hoạt động đối nội. Hiện tại, Phú Trường Quốc Tế là một trong những công ty có chế độ phúc lợi cho người lao động tốt hàng đầu Việt Nam. 

Bà Phùng Thị Thu Thủy (vest xanh) cùng tập thể Công ty Phú Trường Quốc Tế.


Chia sẻ về việc đầu tư, bảo trợ nghệ thuật, song song với hoạt động kinh doanh, bà Phùng Thị Thu Thủy tâm sự: “Từ khi đầu tư, bảo trợ cho hoạt động nghệ thuật, chúng tôi nhận thấy những điều này trước tiên là có lợi cho chính mình. Cuộc sống của chúng tôi trở nên đẹp hơn, ý nghĩa hơn, mình cảm nhận mọi điều trong cuộc sống một cách sâu sắc hơn, không gian sống của cá nhân cũng tràn ngập tính nghệ thuật.

Tiếp theo đó, các hoạt động bảo trợ nghệ thuật còn mang lại giá trị to lớn cho cộng đồng. Chúng tôi đã tiếp sức cho nhiều tâm hồn nghệ thuật, góp phần lan tỏa những điều tinh túy của cuộc sống. Tôi ao ước ngày càng có nhiều doanh nhân yêu nghệ thuật, chọn con đường phụng sự cái đẹp như mình để góp phần đưa nghệ thuật nước nhà có những bước khởi sắc. Đây cũng chính là tiêu chí hoạt động của chúng tôi trong thời gian tới, không chỉ làm tốt công việc kinh doanh mà còn tham gia vào các dự án bảo tồn và phát triển các nét đẹp văn hóa, nghệ thuật của đất nước”. 

Một điều thú vị nho nhỏ mà những người thân quen với bà Phùng Thị Thu Thủy đã nhận ra, đó là từ khi dành thời gian cho hoạt động nghệ thuật, nhan sắc của người nữ doanh nhân này càng lúc càng mặn mà, trẻ trung, và tổ ấm của chị càng lúc càng viên mãn.

Bài: Trâm Anh - Ảnh: TLNV

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.