Kỹ thuật ProArch - giải pháp tối ưu trong điều trị mất răng toàn hàm

 14:35 | Thứ hai, 30/05/2022  0
Nghiên cứu khoa học về ứng dụng kỹ thuật ProArch (cấy Implant) trong điều trị mất răng toàn hàm của TS-BS Trần Hùng Lâm - Giám đốc chuyên môn Nha khoa Elite, cho thấy tỷ lệ thành công Implant lên đến 99,8% và tỷ lệ thành công phục hình trên cung răng toàn hàm là 100%. Kết quả này mở ra niềm hi vọng mới, giúp người mất răng hoặc có răng lung lay trầm trọng do bệnh nha chu khắc phục những trở ngại trong ăn nhai và thẩm mỹ.

TS-BS Trần Hùng Lâm thảo luận cùng đồng nghiệp về kỹ thuật ProArch trước khi phẫu thuật.

TS-BS Trần Hùng Lâm cho biết những ngày còn nhỏ sống cùng bà ngoại và thường xuyên chứng kiến khó khăn của bà khi phải sử dụng hàm tháo lắp do mất răng toàn hàm: đau khi ăn nhai, ăn không còn ngon miệng, sức khỏe sa sút. Thấu hiểu những trở ngại đó, BS Lâm đã đặt mục tiêu tìm ra giải pháp tốt hơn để nâng cao chất lượng cuộc sống cho bà cũng như những bệnh nhân mất răng toàn hàm.

Năm 2016, BS. Lâm đã cùng với GS. Michel Dard - Giám đốc nghiên cứu Y khoa toàn cầu của tập đoàn Straumann (Thuỵ Sĩ) và là giảng viên Đại học Columbia (New York, Mỹ), tiến hành thực hiện nghiên cứu với chủ đề "Theo dõi và ứng dụng kỹ thuật ProArch trên bệnh nhân mất răng toàn bộ".

TS-BS Trần Hùng Lâm thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân.

Kỹ thuật ProArch là phương pháp cấy các trụ Implant vào xương hàm theo hướng thuận lợi để thay thế chân răng thật và làm trụ cố định mão răng sứ lên trên.

Nghiên cứu thực hiện trên 20 bệnh nhân từ 40 - 79 tuổi; các bệnh nhân cấy ghép 94 Implant và theo dõi trong 2 năm. Kết quả đạt được là tỷ lệ tương thích Implant lên đến 99,8% và 100% bệnh nhân tham gia nghiên cứu đều hài lòng với bộ răng trên Implant.

Nghiên cứu được chứng nhận quốc tế bởi tập đoàn Implant hàng đầu thế giới Straumann. Để được sự công nhận từ Straumann, nghiên cứu khoa học phải trải qua sự kiểm duyệt, theo dõi gắt gao. Toàn bộ các ca điều trị được lựa chọn đều phải có giáo sư nổi tiếng trong ngành Implant thế giới trực tiếp giám sát, chụp hình, quay phim và kiểm định kết quả.

Mới đây, nghiên cứu tiếp tục vinh dự được lựa chọn xuất bản trên JDIR - Journal of Dental Implant Research, tạp chí chính thức của Hội Cấy ghép Implant Hàn Quốc (KAID).

Sự thành công của nghiên cứu đã mở ra hy vọng mới cho người mất răng toàn hàm. Trụ Implant có vai trò thay thế cho chân răng thật nên có thể hỗ trợ khắc phục những trở ngại do mất răng gây ra. Bệnh nhân sau khi phục hồi răng mất bằng giải pháp ProArch có thể khôi phục chức năng ăn nhai cùng thẩm mỹ nụ cười, khuôn mặt đến hơn 90%. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp hạn chế được các phẫu thuật phức tạp như ghép xương, nâng xoang nên rất phù hợp với sức khỏe của người cao tuổi.

Nhờ vậy người bệnh ăn uống dễ dàng và thoải mái cùng nụ cười rạng rỡ với sự tự tin khi giao tiếp, giúp quay trở lại cuộc sống bình thường như khi chưa mất răng.

Không chỉ vậy, nghiên cứu của BS. Lâm còn là tài liệu để các thế hệ bác sĩ nha khoa tham khảo. Từ đó có những bước đột phá mới trong việc điều trị cho bệnh nhân, góp phần phát triển ngành Implant Việt Nam.

Tiếp nối thành công của nghiên cứu, Nha khoa Elite Dental vinh dự là đại diện đầu tiên của Việt Nam, đồng thời là trung tâm thứ hai tại Đông Nam Á trở thành Trung tâm đào tạo Implant chuyên sâu do tập đoàn Implant hàng đầu thế giới Straumann (Thụy Sĩ) bổ nhiệm.

Quy trình cấy ghép Implant tại Nha khoa Elite Dental được xây dựng chuẩn y khoa với sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc tiên tiến, đạt chuẩn châu Âu. Đội ngũ bác sĩ Elite với hơn 10 năm kinh nghiệm thực tiễn.

Đặc biệt từ ngày 1.6-31.6.2022, nha khoa Elite Dental dành tặng gói khám, tư vấn, chụp phim, xét nghiệm máu miễn phí cho độc giả, với tổng trị giá lên đến 2 triệu đồng. Ngoài ra, còn có ưu đãi giảm giá cực kỳ hấp dẫn, lên đến 15 triệu đồng dành cho khách hàng điều trị cấy ghép Implant toàn hàm tại Elite Dental. Để được tư vấn, khám miễn phí cùng chuyên gia và nhận ngay ưu đãi hấp dẫn có thể liên hệ hotline : 0902559888 - 0902661100.

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.