Lộ diện quán bar 'tuyệt vời nhất thế giới' trong năm 2023

 16:13 | Thứ tư, 18/10/2023  0
Phục vụ những loại “cocktail thời thượng cao cấp,” quán bar Sips tại thành phố Barcelona của Tây Ban Nha đã được vinh danh là Quán bar Xuất sắc nhất Thế giới năm 2023.

Sips được vinh danh là Quán bar Xuất sắc nhất Thế giới năm 2023. Nguồn: Sips


Barcelona của Tây Ban Nha vẫn giữ thế thống trị Danh sách 50 Quán bar Xuất sắc nhất Thế giới vừa được công bố, với quán bar Sips ở thành phố này đứng vị trí thứ nhất.

Theo kết quả xếp hạng mới được công bố hôm 17.10, thủ đô của Tây Ban Nha vẫn giữ vững ngôi vương trong năm thứ hai liên tiếp.

Được tổ chức tại một nhà máy điện đã ngừng hoạt động từ những năm 1950 ở Singapore, buổi lễ công bố danh sách là sự kiện đầu tiên được tổ chức bên ngoài châu Âu trong lịch sử 14 năm tồn tại của giải thưởng.

Những năm gần đây, các quán bar hiện diện trong danh sách ngày càng trở nên đa dạng hơn. Đơn cử như Mexico City (Mexico) có 4 quán bar góp mặt, gồm quán Handshake Speakeasy đứng ở vị trí thứ ba.

Thành phố Buenos Aires của Argentina và Singapore, nơi đăng cai tổ chức lễ công bố năm nay, đều có 3 quán bar lọp vào top 50.

Năm nay, một số quốc gia châu Á đã lần đầu có đại diện góp mặt trong top 50, gồm Zest, một quán bar nằm ở Seoul (Hàn Quốc) lấy yếu tố bền vững là trọng tâm.

Zest nằm ở vị trí thứ 18 trong danh sách - cao nhất trong nhóm các quán bar ở một quốc gia châu Á lần đầu vào danh sách.

Số lượng các quán bar bùng nổ ở Bangkok (Thái Lan) cũng góp phần đưa quán Mahaniyom Cocktail Bar đứng ở vị trí thứ 19.

Trong khi đó, bar BKK Social Club mang phong cách cổ điển được vinh danh là quán bar hàng đầu châu Á và đứng ở vị trí thứ 13.

Các quán bar hàng đầu nhất thế giới được lựa chọn bởi Học viện 50 Quán bar Xuất sắc nhất Thế giới, qua hình thức bỏ phiếu kín.

Học viện 50 Quán bar Xuất sắc nhất Thế giới thực tế là một nhóm gồm 680 nhân vật đầu ngành, gồm chủ quán bar, nhân viên pha chế và nhà phê bình.

Ban tổ chức cho biết họ không có tiêu chí bình chọn cụ thể. Các thành viên chỉ được yêu cầu đánh giá dựa trên việc họ đã có trải nghiệm tốt nhất khi tới quán bar nào.

Các nhân viên pha chế tại quán bar Double Chicken Please. Nguồn: Double Chicken Please


Trang tin CNN cho biết năm nay, New York (Mỹ) chỉ có 3 quán bar lọt vào danh sách - giảm so với 8 quán hồi năm 2015, trong số này có quán Double Chicken Please ở khu Lower East Side của Manhattan, đứng tại vị trí số 2.

Hai quán Café La Trova của thành phố Miami và Jewel of the South của thành phố New Orleans lần lượt đứng ở vị trí thứ 24 và 49.

Dù London vẫn là nơi có nhiều quán bar lọt top 50 hơn bất kỳ thành phố nào khác, 2023 là năm đầu tiên không có cơ sở nào ở thủ đô của Vương quốc Anh lọt vào top 3.

Quán Connaught Bar nằm ở quận Mayfair thượng lưu của London - cơ sở từng hai lần đứng đầu bảng xếp hạng, năm nay tụt xuống vị trí thứ 5. Dù sao đây vẫn là sự cải thiện về thành tích, bởi năm ngoái Connaught chỉ đứng thứ 8.

Hai đồng sáng lập Sips là Simone Caporale và Marc Álvarez - những người đã mở quán bar ở Barcelona trong thời kỳ đại dịch COVID-19 hoành hành - cho biết việc nắm giữ ngôi đầu thêm một lần nữa có thể mang tới sự thay đổi cho cơ sở này.

“Hãy gọi đây là một giấc mơ,” Caporale chia sẻ với CNN ngay sau khi danh sách được công bố.

Sips là quán bar rất đặc biệt khi chỉ có 33 chỗ ngồi. Sips sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc địa phương để sản xuất loại đồ uống mà Álvarez ca ngợi là “cocktail thời thượng cao cấp.”

Chuyên gia pha chế Álvarez cho biết thêm: “Barcelona là một điểm đến rất đẹp, quy tụ các yếu tố kiến trúc, ẩm thực và thời tiết tốt. Nếu chúng tôi phục vụ thêm đồ uống ngon và dịch vụ tốt, tôi nghĩ rằng thành phố này cần được công nhận.”

Công ty William Reed gần đây đã công bố thêm những Danh sách 50 Quán bar Xuất sắc nhất tại khu vực châu Á và Bắc Mỹ.

Công ty này cũng đứng sau danh sách 50 Nhà hàng Xuất sắc nhất Thế giới 2023, trong đó vị trí số một thuộc về nhà hàng Central, ở thủ đô Lima của Peru.

Dưới đây là danh sách 25 quán bar được bầu chọn xuất sắc nhất năm 2023:

1. Sips, Barcelona

2. Double Chicken Please, New York

3. Handshake Speakeasy, Mexico City

4. Paradiso, Barcelona

5. Connaught Bar, London

6. Little Red Door, Paris

7. Licorería Limantour, Mexico City

8. Tayēr + Elementary, London

9. Alquímico, Cartagena (Colombia)

10. Himkok, Oslo (Na Uy)

11. Tres Monos, Buenos Aires (Argentine)

12. Line, Athens (Hy Lạp)

13. BKK Social Club, Bangkok

14. Jigger & Pony, Singapore

15. Maybe Sammy, Sydney

16. Salmon Guru, Madrid

17. Overstory, New York

18. Zest, Seoul

19. Mahaniyom Cocktail Bar, Bangkok

20. Coa, Hong Kong

21. Drink Kong, Rome

22. Hanky Panky, Mexico City

23. Caretaker’s Cottage, Melbourne

24. Café La Trova, Miami

25. Baba au Rum, Athens.

Vinh Lê

 

Nguồn Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.