Người ĐBSCL làm việc ở TP.HCM kéo nhau về quê tránh dịch

 11:19 | Thứ hai, 31/05/2021  0
Từ chiều 30.5 đến rạng sáng nay, nhiều dòng xe gắn máy, xe khách… với rất đông người đang làm việc ở TP.HCM kéo nhau về quê miền Tây Nam Bộ để tránh dịch.

Nguyên nhân vì từ 0 giờ hôm nay 31.5, TP.HCM bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội trong 15 ngày. Nhiều người đang làm việc ở các nhà máy, cơ sở sản xuất… tại TP.HCM rỗi việc nên quyết định kéo nhau về quê Sóc Trăng, Hậu Giang, Cần Thơ…, vừa nghỉ khi chưa có việc làm, vừa tránh dịch đang căng ở thành phố.

Những người đi qua chốt kiểm dịch ở Cần Thơ phải khai báo y tế thật kỹ. Ảnh: Minh Trung

Theo báo cáo từ các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ TP.Cần Thơ, người từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ và TP.HCM về khá đông trong đêm qua. Các chuyến xe xuất phát từ Bến xe Miền Tây có nhiều người từ vùng dịch TP.HCM về. Người qua chốt đã khai báo y tế khá kỹ và kết hợp địa phương nơi họ về để được theo dõi, giám sát.

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, cho biết: “Anh em ở các chốt cực lắm, trực 24/24”. Hiện Cần Thơ có 5 chốt kiểm soát dịch và nhiều điểm kiểm soát ở các bến phà, bến xe… Phía địa phương đang nỗ lực vận động xã hội hóa để có kinh phí bồi dưỡng ăn uống cho các thành viên đang căng mình chống dịch.

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cũng đã yêu cầu không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 mét khi tiếp xúc. Ngoài ra, tạm dừng các hoạt động tôn giáo cho đến khi có thông báo mới…

Thanh Ngọc

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.