Người phụ nữ xăm chân mày ở Thẩm mỹ viện Hoài Anh đã tử vong

 20:21 | Thứ ba, 29/10/2019  0
Sau hơn 1 ngày điều trị tích cực, người phụ nữ xăm chân mày tại Thẩm mỹ viện Hoài Anh (số 14-16 đường Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) đã tử vong. Các bác sĩ xác định nguyên nhân người phụ nữ này tử vong là đột quỵ não do xuất huyết dưới nhện.

Thẩm mỹ viện Hoài Anh (số 14 - 16 đường Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) - nơi vừa xảy ra cái chết của một phụ nữ sau khi xăm chân mày. Ảnh: PV

Ngày 29.10, BS.CK2 Hồ Văn Hân - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) xác nhận người phụ nữ xăm chân mày tại một Thẩm mỹ viện trên địa bàn quận 1, TP.HCM là chị P.T.L. đã tử vong vào lúc 9 giờ 15 sáng nay (29.10). Nguyên nhân khiến chị L. tử vong được các bác sĩ ở đây xác định là đột quỵ não do xuất huyết dưới nhện 2 bán cầu.

Bác sĩ Hân cũng đính chính thông tin là chị P.T.L. chỉ mới 53 tuổi, chứ không phải 65 tuổi như thông tin mà các báo chí đã đưa trong những ngày qua.

“Do lúc cấp cứu, người nhà khai không rõ ràng, chính xác nên nói bệnh nhân sinh năm 1954, nhưng sau đó khi xác minh lại giấy tờ thì mới xác định tuổi thật của bệnh nhân này là sinh năm 1966”, bác sĩ Hân nói.

Chính sự nhầm lầm tuổi này, khiến không ít dư luận nghĩ rằng, rất có thể người phụ nữ này do lớn tuổi nên mắc nhiều bệnh lý dễ dẫn đến nguy cơ trong quá trình làm đẹp.

Như vậy, chỉ trong vòng 2 tuần, các cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp trên địa bàn TP.HCM đã để xảy ra 3 trường hợp tử vong.

Theo một nguồn tin riêng của phóng viên báo Một Thế Giới, chị P.T.L. (53 tuổi, quê ở Tiền Giang) hiện đang là giáo viên môn văn tại Trường PTTH Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang). Hiện cô giáo L. đang phụ trách dạy môn văn lớp 10 của trường này và chưa từng có gia đình.

Hiện nay gia đình và các thầy cô giáo, học sinh Trường PTTH Gò Công Đông đang rất đau buồn và mọi người cũng đã chuẩn bị các thủ tục để lo hậu sự.

Trước đó, vào ngày 27.10, cô giáo P.T.L. đã từ Tiền Giang đến Thẩm mỹ viện Hoài Anh (Chi nhánh quận 1: số 14- 16 đường Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) để thực hiện tư vấn và xăm chân mày. Tuy nhiên, sau khi xăm chân mày xong, chị L. bất ngờ ngưng tuần hoàn, ngưng hô hấp và hôn mê sâu. Lập tức thẩm mỹ viện này đã gọi điện cho cấp cứu ngoại viện 115 đến sơ cứu và nhanh chóng chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị xuất huyết dưới nhện 2 bán cầu (xuất huyết não) và tiên lượng rất xấu.

Trả lời phóng viên báo Một Thế Giới về vấn đề này, ThS.BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, Thanh tra Sở Y tế TP đã tiến hành thanh, kiểm tra đơn vị này và đang chờ báo cáo kết quả.

Tuy nhiên bà Mai cho rằng việc xăm chân mày mà dẫn đến xuất huyết não, ngưng tuần hoàn, ngưng hô hấp là điều rất khó xảy ra. Từ đó bà Mai nhận định, nhiều khả năng bệnh nhân này nguy kịch là do mắc một số bệnh lý nền.

Hồ Quang

 

Nguồn theo Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.