Từ ngày 5.7:

Người từ TP.HCM, Bình Dương đến/về Đồng Nai phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

 21:19 | Thứ ba, 29/06/2021  0
Chiều 29.6, liên quan diễn biến phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ra văn bản tiếp tục triển khai một số biện pháp cấp bách, trong đó liên quan việc đi lại giữa tỉnh Đồng Nai và Bình Dương, TP.HCM.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai quy định đối với tất cả người lao động (NLĐ) làm việc tại các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện trú tại TP.HCM, Bình Dương và ngược lại thường xuyên đi lại các địa bàn, UBND tỉnh Đồng Nai khuyến khích việc sắp xếp thuê trọ hoặc lưu trú tại các cơ sở lưu trú gần nơi làm việc, không đi/về hằng ngày giữa các địa phương đang có dịch.

Với đề nghị này, các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh nếu bảo đảm điều kiện theo hướng dẫn của các ban quản lý các khu công nghiệp thì có thể bố trí cho NLĐ tạm lưu trú tại cơ sở. UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh phải thành lập các tổ an toàn COVID-19 để thường xuyên triển khai công tác phòng chống dịch một cách chặt chẽ.

Đồng thời, tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp phải cam kết với địa phương về việc thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, NLĐ cũng phải đăng ký cam kết tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Một chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại tỉnh Đồng Nai.

Đặc biệt, đối với những trường hợp không sắp xếp được để ở lại gần nơi làm việc, phải đi, về/đến Đồng Nai hằng ngày từ TP.HCM, Bình Dương, tỉnh yêu cầu phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, trong vòng 7 ngày. Thời gian thực hiện quy định này là từ 0 giờ ngày 5.7 đến khi có thông báo mới.

Riêng với người và phương tiện vận chuyển từ Bình Dương, TP.HCM đến các tỉnh, thành khác có hành trình đi ngang qua địa bàn tỉnh Đồng Nai phải thực hiện khai báo y tế, hành trình nơi đi/đến và cam kết không được dừng đỗ, ăn uống, tập trung đông người dọc đường tại các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Còn với phương tiện vận tải hàng hóa và người đi cùng lưu thông giữa các tỉnh, thành đi lại bình thường nhưng phải thực hiện đúng theo nội dung quy định của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh Đồng Nai với các biện pháp liên phòng, chống dịch.

Liên quan tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đến chiều 29.6, ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai, cho biết tỉnh vừa ghi nhận thêm 4 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, các trường hợp này đang chờ Bộ Y tế công bố chính thức. Các ca này đều liên quan ổ dịch tại chợ Hóc Môn, TP.HCM.

Tin, ảnh: X.Hoàng

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.