Nha Trang thêm hàng loạt ca dương tính liên quan nữ bệnh nhân COVID-19 vào chợ cá Hòn Rớ

 21:29 | Thứ bảy, 03/07/2021  0
Cuối chiều 3.7.2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa đã phát đi “Thông báo khẩn” để tìm người liên quan đến 8 bệnh nhân dương tính virus SARS-CoV-2 ở tỉnh này vừa ghi nhận mới trong ngày.

Khu vực Hòn Rớ, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) kể từ chiều 3.7.2021 phải cách ly y tế do liên quan đến bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Phan Sông Ngân


Tính đến tối 3.7, Khánh Hòa đang có 12 bệnh nhân COVID-19 và 8 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới nêu trên, đang chờ Bộ Y tế thông báo mã số bệnh nhân COVID-19.

Cả 8 bệnh nhân mới dương tính với SARS-CoV-2 tại Khánh Hòa đều liên quan đến nữ bệnh nhân COVID-19, số 17725 ở Phú Yên, từng đến cảng cá Hòn Rớ đồng thời là chợ hải sản đầu mối khu vực Nam Trung bộ, tại xã Phước Đồng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa).

Theo CDC Khánh Hòa, tính đến nay có tới có 705 người liên quan đến nữ bệnh nhân COVID-19 số 17725 đang điều trị tại Phú Yên kể trên.

Trước khi phát bệnh, xác định dương tính virus gây bệnh COVID-19 (vào ngày 1.7.2021), vào buổi sáng hằng ngày (từ ngày 18 đến 26.6.2021) nữ bệnh nhân số 17725 đều đi theo xe đông lạnh cùng lái, phụ xe vào chợ cá Hòn Rớ, TP Nha Trang để mua cá chở về chợ Tuy Hòa (Phú Yên) bán vào buổi chiều.

Tất cả 8 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa xác định trong ngày 3.7 đều ở thành phố Nha Trang và đều đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa (gồm 6 nữ và 2 nam, trong đó có một bé trai 2 tuổi).

Tất cả các trường hợp lại, gồm F1 và F2 ở Khánh Hòa liên quan nữ bệnh nhân ở Phú Yên nói trên đều đang cách ly theo quy định và chờ kết quả xét nghiệm.

Trong khi đó, cũng theo CDC Khánh Hòa, liên quan đến 8 ca dương tính COVID-19 vừa xác định kể trên, hiện tại ghi nhận có tới 113 trường hợp đã tiếp xúc gần (F1) và 227 trường hợp F2, tất cả đều đã được lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả .

CDC Khánh Hòa "thông báo khẩn" tiếp tục tìm người liên quan đến 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở TP Nha Trang đó, theo mốc dịch tễ (thời gian, địa điểm) cụ thể đã được công bố. Cụ thể: 

CDC Khánh Hòa đề nghị những cá nhân có liên quan đến lịch trình trên liên hệ với Trạm Y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, đồng thời cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình cho cơ quan y tế để phục vụ cho việc truy vết, phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.  

Nha Trang tạm thời phong tỏa, cách ly y tế thêm nhiều khu vực

Tối 3.7.2021, CDC Khánh Hòa thông tin, thành phố Nha Trang vừa tiến hành tạm thời phong tỏa, cách ly y tế thêm một số khu vực để thực hiện phòng ngừa lây lan dịch bệnh COVID-19. Đó là các khu vực: Cảng Hòn Rớ - chợ Hải sản nam Trung bộ, khu vực đường Bạch Thái Bưởi và một phần đường Tôn Đức Thắng. Đồng thời, tạm dừng hoạt động và phong tỏa chợ Hiền Nhi, Hà Ra, TP Nha Trang.

P.S.Ngân

Phan Sông Ngân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.