Khánh Hòa dừng tiệc cưới trên toàn tỉnh, lập trạm kiểm soát COVID-19 tại ga Nha Trang

 19:35 | Thứ ba, 11/05/2021  0
Chiều 11.5 chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo khẩn, nâng cấp độ phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên toàn tỉnh kể từ 0 giờ ngày 12.5. Chỉ đạo được đưa ra vì Khánh Hòa vừa thuộc nhóm các tỉnh có nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Theo chỉ đạo khẩn kể trên của chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân thì tất cả cơ sở hoạt động kinh doanh các dịch vụ không thiết yếu ở Khánh Hòa đều phải tạm dừng hoạt động, bao gồm: vũ trường, các quán bar, rượu, karaoke, massage, spa, trò chơi điện tử, giải đấu thể thao, chương trình văn hóa nghệ thuật, hội chợ, các sự kiện tập trung đông người.

Trong đó, có quy định phải tạm dừng cả việc tổ chức tiệc cưới trên địa bàn toàn tỉnh, kể từ 0 giờ ngày 12-5.

Tỉnh Khánh Hòa cũng khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Còn tất cả cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp phải yêu cầu người đến làm việc tại cơ quan, đơn vị khai báo y tế (qua ứng dụng quét mã QR Code).

Tỉnh Khánh Hòa sẽ lập trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại ga Nha Trang theo quy định nâng độ phòng chống dịch kể từ 0 giờ ngày 12.5.2021. Ảnh: Phan Sông Ngân

Các nhà hàng, quán ăn ở Khánh Hòa chưa phải tạm dừng hoạt động nhưng theo quy định nâng cấp phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh thì phải bố trí bàn ghế giãn cách hoặc có tấm chắn ngăn cách giữa các bàn và không được sử dụng đồ dùng chung cho khách, phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Còn tất cả địa phương, đơn vị phải tăng cường phối hợp, kiểm tra xử lý nghiêm các hoạt động kinh doanh ăn uống trên vỉa hè, đường phố không đúng quy định và về công tác phòng, chống dịch.

Ngoài việc tiếp tục duy trì hoạt động các trạm kiểm soát, giám sát y tế tại sân bay, cảng biển, ga tàu, bến tàu cá…, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao UBND TP Nha Trang chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tiến hành lập trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại ga Nha Trang để giám sát, theo dõi y tế đối với tất cả hành khách đến, đi tại ga này. Đó là trạm kiểm soát mới để thực hiện nâng cấp độ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Khánh Hòa hiện nay.

Kết quả xét nghiệm 113 người diện F1 của bệnh nhân COVID-19 số 3141 tại Khánh Hòa

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa, đến 17 giờ chiều 11.5, tỉnh đã khoanh vùng, truy vết được 113 người thuộc diện F1 của bệnh nhân COVD-19 số 3141.

Tất cả trường hợp F1 vừa nêu đều đã đưa đi cách ly tập trung và đều đã được xét nghiệm, có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Còn 512 người thuộc diện F2 của bệnh nhân COVID-19 số 3141 đều đã thông báo cho địa phương quản lý, theo dõi cách ly tại nhà theo quy định.

Cuối ngày 11.5, bác sĩ Tôn Thất Toàn – phó giám đốc CDC Khánh Hòa, cho biết số người thuộc diện F1, F2 của bệnh nhân COVID-19 kể trên không tăng thêm trong ngày, nhưng việc điều tra, xác minh F1, F2 của bệnh nhân số 3141 vẫn chưa kết thúc.

P.S.Ngân      

Phan Sông Ngân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.