Ôtô điện chạy 1.000 km chỉ sau một lần sạc pin

 22:07 | Chủ nhật, 25/12/2022  0
Xe năng lượng mặt trời Sunswift 7 của ĐH New South Wales Sydney (UNSW) - Úc lập kỷ lục chạy quãng đường 1.000 km trong vòng chưa đầy 12 tiếng chỉ sau một lần sạc pin.

Tạp chí công nghệ New Atlas cho hay các kỹ sư tại UNSW vừa đưa vào chạy thử nghiệm chiếc ôtô điện mặt trời Sunswift 7. Sự kiện diễn ra tại đường thử nghiệm Highway Circuit tại Trung tâm Nghiên cứu Ôtô Úc.

Kết quả, dù chỉ một lần sạc pin duy nhất nhưng Sunswift 7 đã hoàn thành quãng đường 1.000 km trong vòng 11 giờ 53 phút 32 giây với tốc độ trung bình gần 85 km/h.

Mức tiêu thụ năng lượng của Sunswift 7 là 3,8 kWh/100 km, trong khi những chiếc xe điện hiệu quả nhất trên đường hiện nay cũng chỉ đạt mức 15 kWh/100 km và mức trung bình là khoảng 20 kWh/100 km.

Ôtô điện Sunswift 7 chạy quãng đường 1.000 km chỉ với một lần sạc pin. Ảnh: UNSW

Để hoàn thành thử nghiệm mới, nhóm kỹ sư tại UNSW phải khắc phục sự cố pin, thủng lốp và việc thay người lái cũng diễn ra vài tiếng một lần.

"Nhóm kỹ sư tại UNSW đang chờ xác nhận chính thức về thời gian và dữ liệu đo từ xa của xe để lấy được Chứng nhận Kỷ lục Guinness thế giới" - Tạp chí New Atlas cho hay.

Các kỹ sư tại UNSW bắt đầu chế tạo ôtô năng lượng mặt trời từ năm 1996 và trong những năm gần đây, họ lập nhiều kỷ lục tốc độ với xe điện. 

Sunswift 7 là ôtô năng lượng mặt trời mới nhất của UNSW, nó chỉ nặng 500 kg và bằng khoảng 1/4 trọng lượng của một chiếc điện Tesla

Bằng Hưng

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#nhà tái định cư
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.