Phát động cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn' lần hai

 16:47 | Thứ tư, 06/09/2023  0
Ngày 6.9, tại trụ sở Bộ Y tế, Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Lễ phát động cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn lần 2. Với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam cuộc thi hướng đến mục tiêu truyền cảm hứng cho nhiều người trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình và đạt được các mục tiêu dài hạn về sức khỏe.

Tôi khỏe đẹp hơn sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 6.9.2023 và dành cho mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên. Diễn ra với ba vòng thi, cuộc thi sẽ thử thách người tham gia liên tục thực hiện các thay đổi tích cực về mặt thể chất trong vòng ba tháng dựa trên các kiến thức về dinh dưỡng và các bài luyện tập thể dục thể thao.

Cụ thể, người dự thi được yêu cầu trả lời các câu hỏi về dinh dưỡng, luyện tập và thể thao. Người tham gia còn có cơ hội tương tác trực tiếp với các chuyên gia và chia sẻ các phương pháp bản thân đã áp dụng để đạt được sự thay đổi tích cực của cơ thể.

GS-TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn (thứ ba từ trái sang), tặng hoa Hội đồng giám khảo.


"Điều ý nghĩa nhất của cuộc thi là không chỉ thay đổi thói quen vận động và thực hành dinh dưỡng của người trực tiếp tham gia mà còn tác động lớn tới cộng đồng. Và hơn hết, sức ảnh hưởng của nó không chỉ dừng lại ở đêm chung kết trao giải. Hàng ngàn, hàng vạn người dù được giải hay không đều đã thành một cộng đồng lành mạnh để tiếp tục cùng nhau rèn luyện sức khỏe" - GS-TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, phát biểu tại lễ phát động cuộc thi.

Cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn là sáng kiến của báo Sức khỏe & Đời sống phát động lần đầu tiên vào tháng 8.2022 với mục tiêu vận động toàn dân tham gia tập luyện và thực hành dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe, hướng tới giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ người Việt Nam. Năm đầu tiên cuộc thi đã thu hút hơn 1.000 người tham gia trên khắp cả nước.

Ông Trần Tuấn Linh, Tổng biên tập báo Sức khỏe & Đời sống, chia sẻ: “Những gì chúng ta ăn và cách chúng ta tập luyện mỗi ngày có tác động trực tiếp tới sức khỏe thể chất và tinh thần của chính mình. Cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn thực sự góp phần hiệu quả vào việc khuyến khích nhiều người xây dựng các thói quen lành mạnh về dinh dưỡng cân bằng và tập luyện thường xuyên để trở nên khỏe đẹp hơn. Chúng tôi trân trọng sự đồng hành lâu dài của Herbalife Việt Nam trong các sáng kiến khuyến khích lối sống năng động, lành mạnh và giúp nhiều người sống cuộc sống tốt nhất của mình”.

Quang cảnh lễ phát động cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn.


Ông Vũ Văn Thắng, Tổng giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia, cho biết: “Kết quả tuyệt vời của cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn năm trước là lý do chúng tôi tiếp tục đồng hành cùng báo Sức khỏe & Đời sống triển khai cuộc thi lần thứ hai. Chúng tôi hy vọng cuộc thi năm nay sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng. Những người tham gia không chỉ cải thiện thể chất cho chính mình mà còn truyền cảm hứng cho nhiều người khác cùng thực hiện theo.”

Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, mỗi năm cả nước có khoảng 12,5 triệu người mắc mới tăng huyết áp, 3,5 triệu người mắc đái tháo đường, 2 triệu người mắc bệnh tim mạch do mất cân bằng dinh dưỡng và lười vận động. Ngoài ra, theo một khảo sát của Bộ Y tế, 28,7% dân số Việt Nam đang đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe do lười vận động.

Cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn gồm ba vòng, mỗi vòng kéo dài 1 tháng, bắt đầu từ 6.9.2023 đến hết 15.12.2023 dành cho mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên (trừ các trường hợp đặc biệt cần lưu ý về sức khỏe).

Vòng 1: Đăng ký và tham gia thi trực tuyến (6.9 – 6.10.2023)

Ứng viên gửi thông tin cá nhân qua địa chỉ https://toikhoedephon.vn/ và kèm: 01 ảnh toàn thân (tại thời điểm đăng ký); chiều cao - cân nặng (để tính chỉ số BMI); 01 clip tối đa 1 phút ghi lại quá trình đo chiều cao-cân nặng.

Sau 1 tháng, ứng viên gửi lại số liệu chiều cao, cân nặng, hình ảnh toàn thân mới nhất, kèm clip đo chiều cao cân nặng qua địa chỉ https://toikhoedephon.vn/ . Đồng thời, trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm. Dựa trên sự thay đổi về chỉ số BMI và kết quả trắc nghiệm, Ban Tổ chức lựa chọn 100 ứng viên điểm cao nhất để vào Vòng 2.

Vòng 2: Thi trực tuyến và tương tác cùng chuyên gia (10.10 – 10.11.2023)

100 ứng viên được lựa chọn khai báo thông tin ở Vòng 2 qua địa chỉ https://toikhoedephon.vn/. Sau một tháng, ứng viên gửi lại kết quả chiều cao, cân nặng đã thay đổi tại Vòng 2 qua địa chỉ: https://toikhoedephon.vn/ và tham gia phần hỏi đáp trực tuyến về kiến thức dinh dưỡng và vận động với chuyên gia của cuộc thi qua link Zoom, Meet (có thông báo trực tiếp tới ứng viên và trên website https://toikhoedephon.vn/ ). Dựa trên sự thay đổi về chỉ số BMI, thể hiện của ứng viên trong clip 2 phút và phần tương tác với chuyên gia, Ban Tổ chức lựa chọn 30 ứng viên xuất sắc vào Vòng 3 – Chung kết.

Vòng 3: Chung kết và trao giải cuộc thi (15.11 – 15.12.2023)

30 ứng viên lọt vào Vòng 3 tiếp tục tập luyện và sau một tháng khai báo lại chỉ số chiều cao, cân nặng qua địa chỉ https://toikhoedephon.vn/. Đồng thời gửi kèm 01 clip dài tối đa 3 phút hướng dẫn người khác thực hành dinh dưỡng và vận động theo phương pháp của mình.

Ban Tổ chức dựa theo các chỉ số của ứng viên, kết quả phỏng vấn và thể hiện của ứng viên trong clip nói trên để lựa chọn ra 12 ứng viên xuất sắc nhất vào đêm chung kết trao giải. 18 ứng viên còn lại được tặng quà và giấy chứng nhận của cuộc thi.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.