Phim Việt tết 2023 thắng lớn

 17:11 | Thứ năm, 09/02/2023  0
"Nhà bà Nữ" chính thức cán mốc 400 tỷ và "Chị chị em em 2" cán mốc 100 tỷ, đánh dấu một mùa phim Việt tết 2023 thành công dù trước đó là một năm buồn của điện ảnh Việt.

Năm 2022 là một năm buồn của điện ảnh Việt khi quá nhiều phim rác ra rạp, còn nhiều phim tốt thì doanh thu vẫn lẹt đẹt, điển hình là Thanh Sói của Ngô Thanh Vân được đánh giá cao nhưng doanh thu cũng chỉ 20 tỷ, chưa đủ hòa vốn.

Do đó, mùa phim tết đã là một mùa phim vô cùng hồi hộp với các nhà sản xuất phim Việt. Siêu lừa siêu lầy, một dự án phim hài tết cũng đã rút khỏi rạp chiếu dịp tết dù đã tổ chức chiếu ra mắt.

Kết quả vô cùng bất ngờ khi đường đua phim tết đã đem lại kết quả vô cùng tươi sáng cho điện ảnh Việt 2023 với Nhà bà Nữ của Trấn Thành chính thức nối tiếp Bố già, cán mốc 400 tỷ, Chị chị em em 2 của Vũ Ngọc Đãng và nhà sản xuất Will Vũ cán mốc 100 tỷ sau 17 ngày công chiếu.

Nhà bà Nữ cán mốc 400 tỷ.

Dự kiến doanh số của hai bộ phim sẽ còn tăng, ít nhất là cho đến thời điểm bom tấn Hollywood Người kiến và chiến binh ong ra mắt vào 17.2.

Với Nhà bà Nữ, đây là lần thử sức thứ hai của Trấn Thành trong vai trò sản xuất, đạo diễn. Cả hai đều đem đến doanh thu vượt ngưỡng và cao nhất trong lịch sử điện ảnh Việt.

Với Chị chị em em 2, đánh dấu sức trẻ của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, dù có hơn 20 năm trong nghề vẫn chứng tỏ sức hút với thế hệ xem phim Gen Z. Chị chị em em 2 còn là sản phẩm thành công của nhà sản xuất Will Vũ. Anh đã từng sản xuất Thưa mẹ con đi, Chị chị em em.

Chị chị em em 2 sẽ chính thức được phát hành tại Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và tham dự Liên hoan phim Châu Á Osaka - OAFF 2023.

Chị chị em em 2 cán mốc 100 tỷ. 

Sau mùa phim tết, phim Việt hiện đang có Vong nhi chiếu rạp. Khán giả sẽ tiếp tục chờ đón các phim tiếp theo, gồm có Khi ta hai lăm, Biệt đội rất ổn, Quỳnh Hoa nhất dạ, Móng vuốt, Siêu lừa siêu lầy, Chuyện xóm tui - con Nhót mót chồng.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#đô thị loại II
#Người Ai Cập – quyền lực và tình yêu
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.