Căn nhà đặc biệt khi dành cả tầng một... để làm bếp

 22:58 | Thứ ba, 15/09/2020  0
Công trình được xây dựng trên khoảng đất rộng 530 m2, riêng diện tích căn nhà chiếm 135 m2. Điểm nổi bật của ngôi nhà là khoảng sân cỏ xanh mát và một hồ nước khá rộng ngay tại khoảng sân sau. Phần lớn diện tích tầng 1 được bố trí một căn bếp rộng, một phòng ăn và một phòng ngủ nhỏ.

Dạ House là căn nhà được xây dựng cho gia đình bốn người gồm hai vợ chồng và hai đứa con nhỏ ở Thủ Dầu Một, Bình Dương. Công trình được xây dựng trên khoảng đất rộng 530 m2, riêng diện tích căn nhà chiếm 135 m2.

Điểm nổi bật dễ thấy nhất trong thiết kế là khoảng sân cỏ xanh mát và một hồ nước khá rộng ngay tại khoảng sân sau của căn nhà. 

Một hồ nước ngay sát khu bếp tạo cảm giác mát mẻ, hài hòa cho cả không gian.

Vườn cỏ xanh mướt là nơi vui chơi, tụ tập bạn bè, tổ chức tiệc cuối tuần... 

Phía sau cùng công trình vẫn còn một khối nhà chức năng “bọc hậu”. Khu nhà được thiết kế rộng rãi và sử dụng hệ khung kính cỡ lớn trong suốt.

Khác với sân sau được trồng cỏ xanh mướt, khoảng sân phía trước nhà có phần "hoang sơ" hơn với sự kết hợp giữa các khoảng đất trống và các lối đi được đổ phủ xi măng.

Khác với những căn nhà thông thường, phòng khách của nhà không nằm ở tầng một. Thay vào đó, phần lớn diện tích tầng một được sử dụng để bố trí một căn bếp rộng, một phòng ăn, và một phòng ngủ nhỏ. 

Căn bếp ngập nắng, phù hợp với các buổi tụ tập đông người hoặc đơn giản là một không gian sinh hoạt gia đình ấm cúng: nơi bố mẹ cùng nhau nấu nướng, con cái đùa nghịch xung quanh.

Việc hạn chế sử dụng tường và vách ngăn khiến không gian tầng một rộng thoáng và xuyên suốt.

Phòng khách và hai phòng ngủ đều được bố trí tại tầng hai. Trong ảnh, phòng ngủ cho trẻ được thiết kế với tầm nhìn hướng về khoảng sân vườn ở giữa nhà.

Phòng ngủ cho bố mẹ được thiết kế với tầm nhìn hướng ra mặt trước của căn nhà.

Bức tường kính lớn trong suốt thay thế cho tường gạch hay bê tông, giúp tầm nhìn được mở rộng tối đa, tạo hiệu ứng thị giác hoàn hảo cho không gian.

Phòng khách được bố trí ở khu vực trung tâm của tầng hai với tông màu nâu gỗ chủ đạo, mang lại vẻ trầm ấm, mộc mạc.

Tông màu nâu trầm ấm của gỗ cũng làm giảm độ lạnh và sự bao phủ của các khối bê tông trong công trình. 

Tầng mái chỉ có sàn, không có tường bao. Tại đây, chủ nhà dành một phần không gian để làm phòng thờ.

Bốn mặt của phòng thờ được thiết kế hoàn toàn bằng kính, kể cả sàn.

Ngoài chức năng thờ cúng, tầng mái cũng là nơi gia chủ chăm sóc và nuôi dưỡng cây cảnh.

Lâm Tùng (Theo Archdaily)

Nguồn Người Đồng Hành
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.