Thanh Hóa thông tin về các trường hợp tử vong sau khi tiêm vắc xin phòng COVID-19

 21:10 | Thứ tư, 24/11/2021  0
Trưa 24.11, Sở Y tế Thanh Hóa đã thông tin về việc một số công nhân Công ty Giày Kim Việt ở huyện Nông Cống gặp phản ứng sau khi tiêm vắc xin phòng COVID-19, trong đó 5 trường hợp có triệu chứng nặng, 2 người sau đó tử vong.

Theo Sở Y tế Thanh Hóa, ngày 23.11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống tổ chức tiêm vắc xin Vero Cell mũi 2 phòng COVID-19 tại Công ty TNHH Giày Kim Việt cho người lao động theo kế hoạch. Tất cả những người đăng ký tiêm chủng đều được cán bộ y tế khám sàng lọc đầy đủ, tư vấn về loại vắc xin tiêm chủng lần này và các phản ứng có thể gặp phải theo đúng quy định.

Trong quá trình tổ chức tiêm chủng, cơ quan chức năng đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm. Trong đó có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ. Những người này đã được Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã huy động tối đa các trang thiết bị, thuốc và nhân lực tốt nhất để cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng và diễn biến quá nhanh của phản vệ nên có 2 người đã tử vong vào lúc 0 giờ 45 phút và 8 giờ 45 phút ngày 24.11.

Sở Y tế Thanh Hóa đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến trong quá trình sử dụng vắc xin tại huyện Nông Cống và báo cáo Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo. 

Công ty TNHH Giày Kim Việt. Ảnh: Lê Hoàng


Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Nông Cống và các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp kịp thời chia sẻ, động viên với gia đình có người tử vong và phối hợp cùng gia đình lo hậu sự chu đáo.

Có tất cả hơn 30 người bị sốc phản vệ sau tiêm, hiện có hơn 10 người đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, số còn lại tình trạng nhẹ hơn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống.

Trao đổi với phóng viên trong chiều tối 24.11, đại diện Bộ Y tế cho biết đã nhận được thông tin báo cáo sự cố từ Sở Y tế Thanh Hóa và đang chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn.

Dạ Thảo

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.