TP.HCM lên kế hoạch xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân

 20:50 | Thứ hai, 11/10/2021  0
Trong cuộc tiếp xúc cử tri, ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết trong tuần này, lãnh đạo thành phố sẽ lắng nghe các sở, ngành báo cáo về kế hoạch nghiên cứu xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân và người lao động nhập cư.

Chiều 11.10, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM cùng với tổ đại biểu số 9 Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ.

Hầu hết các phát biểu của cử tri quan tâm đến kế hoạch của TP.HCM nhằm ổn định cuộc sống, phục hồi kinh tế trong giai đoạn "bình thường mới".

Cử tri Trần Mạnh Dũng (quận 7) cho biết những ngày qua hàng vạn người dân rời thành phố về quê dẫn đến rất nhiều nhà máy, công ty thiếu hụt nguồn lao động, một số nơi chỉ bảo đảm 30% người tham gia sản xuất.

"Chính quyền thành phố cần có kế hoạch, lộ trình cụ thể; chính sách rõ ràng để hỗ trợ và giữ chân người lao động nhập cư. Đây là lực lượng tạo ra giá trị kinh tế rất lớn cho thành phố"- Cử tri Dũng nói.

Tổ đại biểu số 9 Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ.

Phản hồi ý kiến của cử tri, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết qua bốn tháng dịch bệnh hoành hành, người dân đã rất đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ nhau, chung tay cùng chính quyền thành phố chống dịch. Hiện thành phố đã vượt qua thời điểm khó khăn nhất.

Tuy nhiên, qua đại dịch lần này cho thấy dù chính quyền thành phố nỗ lực hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng với đặc thù đô thị đông dân, cũng khó chu toàn tất cả, công tác an sinh vẫn còn nhiều thiếu sót.

"Cũng vì vậy, ngay khi thành phố trở lại trạng thái "bình thường mới", trong kế hoạch phục hồi kinh tế, lãnh đạo thành phố đã rất quan tâm đến câu chuyện nhà ở và chính sách cho công nhân, người lao động.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM.

"Trong tuần này, lãnh đạo thành phố sẽ lắng nghe các sở, ngành báo cáo về kế hoạch nghiên cứu xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ cho công nhân và người lao động nhập cư. Đây cũng là giải pháp để giữ chân công nhân, người lao động ở lại thành phố làm việc" - ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Về vấn đề học sinh trở lại trường, ông Phan Văn Mãi cho biết nếu tình hình ổn định, khả năng học sinh sẽ học trực tiếp bắt đầu từ học kỳ 2. Thành phố đã liên tục kiến nghị Bộ Y tế sớm tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ em để chuẩn bị cho học sinh đến trường vào tháng 1.2022. Hiện Bộ Y tế đang xây dựng kế hoạch tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ em.

Lê Phong

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.