TP.HCM phát hiện thêm 5 trường hợp nhập cảnh nhiễm biến thể Omicron

 21:21 | Thứ năm, 06/01/2022  0
Tối 6.1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, thành phố đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc COVID-19 biến thể Omicron, nâng tổng số trường hợp nhiễm biến thể Omiron được phát hiện tại thành phố lên 11 ca.

Khu vực lấy mẫu test nhanh cho toàn bộ người nhập cảnh tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: HCDC

5 trường hợp mới ghi nhận đều là người nhập cảnh trong tháng 12.2021. Các trường hợp này đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp này được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12. Mẫu xét nghiệm được làm giải trình tự gen và có kết quả là nhiễm biến chủng Omicron.

Thành phố đã tiến hành các biện pháp điều tra, truy vết các trường hợp liên quan 5 trường hợp gồm tổ bay và hành khách đi cùng chuyến bay, nhân viên phục vụ tại khu cách ly. Những trường hợp liên quan đều đang cách ly tập trung.

223 trường hợp liên quan hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, TP.HCM cũng đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm biến thể Omicron đều là các ca nhập cảnh. Thông tin tại cuộc họp báo về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM vào chiều 4.1.2022, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, khẳng định đến nay tất cả các cả mắc COVID-19 nhiễm biến thể Omicron trên địa bàn TP đều không có triệu chứng. Các trường hợp nhiễm biến thể Omicron ở TP cũng không có ca nào chuyển biến nặng.

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc điều hành Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cho biết ngành y tế thành phố đang thực hiện rất chặt chẽ các bước trong kế hoạch ứng phó với biến thể Omicron của UBND TP, từ cửa khẩu đến cách ly, người F1... Hiện kế hoạch của UBND TP về ứng phó với biến thể Omicron rất chặt chẽ. Tuy nhiên, ngành y tế vẫn theo sát những diễn biến của biến thể này để có những điều chỉnh cho phù hợp.

BTV

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#delilah
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.