TP.HCM: Quận 11 sắp mở phố đi bộ và khu ẩm thực đêm

 20:41 | Thứ năm, 17/02/2022  0
UBND quận 11 (TP.HCM) vừa triển khai kế hoạch tổ chức phố đi bộ và khu ẩm thực đêm tại tuyến đường Hà Tôn Quyền, phường 4 và phường 6 thích ứng an toàn với tình hình dịch bệnh COVID-19.

Theo UBND quận 11, phố đi bộ và khu ẩm thực đêm sẽ được mở với mục tiêu xây dựng địa điểm tham quan, trải nghiệm hấp dẫn cho khách du lịch khi đến TP.HCM nói chung và quận 11 nói riêng.

Đường Hà Tôn Quyền (Q.11) nổi tiếng với món sủi cảo của nhiều tiệm ăn được lưu truyền qua 2-3 đời. Ảnh: P.V

Đồng thời từng bước định hướng phát triển du lịch, bảo đảm tăng trưởng kinh tế, tạo điều kiện phát triển kinh tế cho người dân và các cơ sở kinh doanh trên tuyến đường Hà Tôn Quyền nói riêng và quận 11 nói chung. Phố đi bộ sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh tế về đêm, cải thiện đời sống nhân dân, tăng nguồn thu ngân sách nhà nước, hỗ trợ những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Khu vực sẽ ưu tiên các đơn vị kinh doanh ăn uống có thương hiệu uy tín đang hoạt động trên tuyến đường Hà Tôn Quyền thuộc quận 11 và ngoài quận; các hộ dân, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 4 và phường 6 quận 11. Đối tượng khác gồm các ngành hàng kinh doanh phù hợp với hoạt động kinh doanh tại khu vực này như: thức ăn nhanh, giải khát, túi xách, giày dép, quần áo, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm... (không buôn bán các ngành hàng thực phẩm tươi sống chưa qua chế biến).

Dự kiến trong năm 2022, tuyến đường Hà Tôn Quyền sẽ triển khai thực hiện phố đi bộ với 70 gian hàng hoạt động cùng hơn 50 hộ kinh doanh trong nhà dân, được diễn ra từ 16 giờ đến 22 giờ các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và chủ Nhật hàng tuần.

T.V

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.